Windows 10 Preview có bản Build 10158, trình duyệt Edge xuất hiện

Có vẻ như sẽ không còn mấy thay đổi kể từ nay đến ngày chính thức được phát hành.

Microsoft đang tiến tới ngày hoàn tất Windows 10, và hôm thứ Hai 29/6 đã tung ra bản Build 10158 cho những người thử nghiệm trong chương trình Insider. Có vẻ như những gì chúng ta nhận được trên bản build này sẽ không mấy thay đổi khi công ty tung ra phiên bản chính thức vào ngày 29/7 tới.

windows-1-7Trình duyệt Edge mới của Microsoft trong Windows 10 bản build 10158.

Một trong những thay đổi lớn nhất lần này liên quan đến , là trình duyệt mặc định thay cho trong hệ điều hành mới.

Microsoft đã công bố tên của trình duyệt mới tại hội nghị các nhà phát triển Build của công ty hồi tháng trước. Bản cập nhật mới nhất của Windows 10 Preview cho thấy trình duyệt mới Edge đã sẵn sàng ra mắt cùng với Windows 10 phiên bản chính thức. Như chúng ta đã thấy trong các bản build rò rỉ thời gian gần đây, trình duyệt mới dùng biểu tượng chữ “e” màu xanh giống như Internet Explorer.

Chạy trong chế độ máy tính để bàn, Edge có theme màu đen phù hợp với thanh tác vụ taskbar của Windows 10, cùng với menu mới để chia sẻ nội dung. Trình duyệt này hỗ trợ điền thông tin vào các form và các trường mật khẩu, giống như những trình duyệt hiện đại khác, bao gồm cả người tiền nhiệm. Người dùng cũng có thể tùy chỉnh trang New Tab của Edge để chỉ hiển thị các trang web truy cập nhiều nhất của họ, hoặc các trang web truy cập nhiều nhất của họ hiện cùng với nội dung đề xuất rằng có thể họ quan tâm.

Giống như Edge trên Windows 10 Mobile, bản cập nhật này mang một ID ứng dụng mới cho trình duyệt, nghĩa là những người thử nghiệm sẽ mất các mục yêu thích (favorites), cookie, lịch sử và các mục Reading List từ Project Spartan sau khi nâng cấp. Microsoft có hướng dẫn sao lưu những dữ liệu này, cho những ai muốn tiếp tục duy trì trải nghiệm trình duyệt của họ.

Start Menu có thêm một số tiện ích. Trong bản build 10158, người dùng có thể vuốt lên vào cạnh trái của menu để xem toàn bộ các ứng dụng đã cài.

Microsoft cũng cải thiện trải nghiệm sử dụng các ứng dụng “Metro” trên Windows 8/8.1 và các ứng dụng cũ Win32 trong chế độ Tablet Mode, những ai chạy bản build mới trên một máy tính bảng Windows sẽ thấy những cải thiện này. Chế độ Tablet cũng nhận được một số hình ảnh động được cải tiến trông trau chuốt hơn.

Như thường lệ, bản build mới bao gồm một số cập nhật sử lỗi, bao gồm một thay đổi mà cho phép người dùng Surface 3 nâng cấp lên Windows 10. (Cần nhớ, người dùng Surface và Surface 2 không được nâng cấp lên bản Windows 10 đầy đủ). Người dùng Surface Pro 3 chạy bản build mới sẽ thấy thời lượng pin được cải thiện.

Đây là bản buil đầu tiên mà Microsoft không hề đề cập đến bất cứ vấn đề quan trọng nào. Nhưng, điều đó không có nghĩa là phiên bản chính thức đã sẵn sàng được tung ra trên diện rộng, mà chỉ là giúp những người đang chạy thử nghiệm Widnows 10 cảm thấy thoải mái hơn.

Microsoft chỉ còn 1 tháng nữa để phát hành Windows 10, nghĩa là phiên bản chính thức so với bản build này sẽ không mấy thay đổi khi được tung ra vào ngày 29/7 tới đây.

Theo PCWorld VN

Bài viết liên quan