Windows 10 sẽ có ứng dụng Xbox và tích hợp Cortana

Hình ảnh bản build 9901 bị rò rỉ trên mạng những ngày gần đây cho thấy sẽ đưa ứng dụng và trợ lý giọng nói vào .

Trang công nghệ The Verge mới đây đã công bố một loạt hình ảnh về bản build 9901 mới nhất của Windows 10, được cho là phiên bản Consumer Preview sẽ được phát hành cho người dùng cá nhân dùng thử vào tháng 1/2015.

cortana-16-12

Trợ lý Cortana được đưa vào thanh tìm kiếm của Windows 10.

Một trong những tính năng mới nổi bật nhất của phiên bản mới này so với bản Technical Preview trước đây là có thêm tính năng Cortana. Trợ lý giọng nói kỹ thuật số của Microsoft giờ đây sẽ được tích hợp vào giao diện tìm kiếm của Windows 10, phản hồi nhanh chóng cho các lệnh tìm kiếm bằng văn bản hay giọng nói. Tính năng này rất giống với phiên bản cho nền tảng và được cho là một thay đổi đáng kể đối với phiên bản Windows mới nhất của Microsoft.

cortana-16-12-1

Ứng dụng Xbox mới trong Windows 10.

Bên cạnh đó, bản build 9901 của Windows 10 cũng được bổ sung một ứng dụng Xbox mới. Đây được xem như là cánh cổng (gateway) để người dùng Windows 10 có thể truy xuất đến toàn bộ hệ sinh thái Xbox, bao gồm thao tác truy cập vào danh sách bạn bè, bản tin hoạt động và vào cả cửa hàng Store của Xbox.

Microsoft cho biết đây chỉ là bản Preview và trong tương lai ứng dụng Xbox này sẽ được tích hợp tính năng SmartGlass.

Cũng theo The Verge, cửa hàng Windows Store trong Windows 10 build 9901 đã được tinh chỉnh nhờ một ứng dụng beta mới được tích hợp. Không giống như cửa hàng hiện tại, cửa hàng mới có cả nhạc và phim hay các chương trình truyền hình, cùng với các ứng dụng và trò chơi. Động thái này cho thấy Microsoft ngày càng muốn tích hợp chặt chẽ dịch vụ Xbox Music và Xbox Video vào cửa hàng Windows Store chính của họ, nhằm cung cấp tất cả nội dung tại một nơi duy nhất.

Theo: PCWorld VN

Bài viết liên quan