Windows 10 sẽ được Microsoft hỗ trợ đến năm 2025

Với chu kỳ ‘sống’ 10 năm như các phiên bản trước, sẽ tiếp tục nhận được các bản bổ sung tính năng mới đến tận năm 2020, riêng các bản vá bảo mật thậm chí còn kéo dài thêm 5 năm nữa.

Trang Neowin dẫn thông tin vừa được Microsoft âm thầm đăng tải trên trang web hỗ trợ kỹ thuật của hãng này cho biết Microsoft sẽ chấm dứt hỗ trợ Windows 10 từ ngày 14/10/2025.

Theo truyền thống, Microsoft luôn ấn định chu kỳ sống cho mỗi phiên bản hệ điều hành Windows là 10 năm.

windows-20-7-17Windows 10 sẽ được Microsoft hỗ trợ đến tận tháng 10/2025, tức hơn 20 năm.

Tuy nhiên, với Windows 10, dường như hãng phần mềm Mỹ sẽ đi theo xu hướng triển khai/kinh doanh Windows dưới dạng một mảng dịch vụ (service) như từng úp mở thông tin vài tháng trước, đồng thời Microsoft sẽ đẩy nhanh tốc độ đưa ra các bản nâng cấp mới. Hay nói cách khác, người dùng Windows 10 sẽ nhận được các bản cập nhật, nâng cấp tính năng cũng như vá lỗi thường xuyên hơn.

Thậm chí, ông Terry Myserson – người đứng đầu bộ phận phát tirển Windows tại Microsoft – từng có lần tuyên bố Windows 10 sẽ là phiên bản Windows cuối cùng mà người dùng mua được.

Dịp này, thông qua trang thông tin dịch vụ của mình, Microsoft cũng đưa ra thông tin cảnh báo người dùng rằng vài thiết bị có thể sẽ không tương thích với tất cả bản nâng cấp tính năng dành cho Windows 10 được cung cấp trong tương lai.

Nếu không có gì thay đổi, vào ngày 29/7 tới, Microsoft sẽ chính thức phát hành Windows 10 dành cho nền tảng với 2 phiên bản Home (119 USD) và Pro (199 USD) cho người dùng mua mới hay mua máy tính cài sẵn hệ điều hành Microsoft.

Cũng từ ngày này, người dùng Windows 7 và Windows 8.1 có thể nâng cấp miễn phí lên Windows 10 trong thời hạn 1 năm.

Như hôm qua có đưa tin, trang Amazon vừa đăng thông tin cho biết khách hàng hiện có đặt mua trước USB chứa bộ cài Windows 10 với hai tùy chọn phiên bản Home hay Pro. Tuy nhiên, phải đến tận ngày 16/8 thì sản phẩm mới có thể giao tận tay khách hàng đặt mua.

Theo PCWorld VN

Bài viết liên quan