Windows 10 sẽ là mái nhà chung cho hệ sinh thái của Microsoft?

đang có kế hoạch xây dựng một tính năng cho cho phép các thiết bị Windows có thể dùng chung các ứng dụng. Nguồn tin từ WinBeta mô tả các chức năng hoạt động giống như OS X Continuity của Apple cho phép, ví dụ một trang Safari trên một thiết bị iOS có thể được chọn bởi một và ngược lại. Tính năng này được dự kiến sẽ được đưa vào một bản cập nhật cho Windows 10 dự kiến sẽ ra mắt vào năm sau có tên là Redstone.

windows-3-11-2

Windows 10 được thiết kế để chạy chung cho máy tính, máy tính bảng và điện thoại thông minh.

Hãy tưởng tượng bạn bắt đầu soạn một email trên điện thoại Windows khi đang đi trên phố. Khi tới nhà, bạn bật máy tính và muốn sử dụng bàn phím lớn hơn. Tính năng mới của Microsoft, sẽ cho phép bạn tiếp tục hoàn tất email đang dở trên máy tính để bàn của bạn.

Tuy nhiên, Microsoft không dừng lại ở đó. Công ty này đang có kế hoạch cho phép người dùng thực hiện cuộc gọi từ máy tính để bàn. Hai tính năng này sẽ bổ sung vào các “ứng dụng phổ thông” hiện có để đảm bảo rằng người dùng có thể duy trì liên tục các công việc trên các thiết bị khác nhau.

windows-3-11-3
Hệ sinh thái Microsoft đang hy vọng có một “mái nhà” chung

Tất nhiên, tất cả các tính năng trên phụ thuộc vào người sử dụng đang sở hữu điện thoại Windows 10, do đó, đó chính là lý do tại sao Microsoft muốn phát triển tính năng này. Điện thoại Windows đang phải vật vã cạnh tranh với các đối thủ lớn hơn như iOS và Android – những hệ điều hành đang thống trị thị trường di động. Trên thực tế, Microsoft  hiện chỉ chiếm không đến 3% thị trường điện thoại thông minh toàn cầu vào cuối năm nay. Dù sao người dùng Windows đã có thêm động lực để lựa chọn Windows chứ không phải là Android. Điều này có thể giúp Microsoft cải thiện ít nhiều trong việc giành giật lại miếng bánh thị trường di động trong tình hình cạnh tranh khốc liệt này.

Theo XHTT

Bài viết liên quan