Windows 10 sẽ thúc đẩy nâng cấp 600 triệu PC già cỗi

Các nhà sản xuất phần cứng đang háo hức chờ nhằm thúc đẩy bán hàng, sau khi không nhận được sự đón nhận nồng nhiệt từ người dùng đầu cuối, đặc biệt là doanh nghiệp.

10 của vẫn đang trong quá trình thử nghiệm nhưng các nhà sản xuất phần cứng đang nôn nóng chờ đợi phiên bản mới này để thay thế Windows 8.

windows-3-12-1

Các nhà sản xuất phần cứng đang háo hức chờ Windows 10 nhằm thúc đẩy bán hàng.

Hàng triệu máy tính đang “già” đi, và những người “chống Windows 8” sẽ có khả năng nâng cấp lên Windows 10. Việc tiếp nhận phiên bản thử nghiệm của Windows 10 cho thấy tín hiệu tích cực vì nó giải quyết nhiều vấn đề của Windows 8.

Có khoảng 600 triệu đang dùng đã có bốn năm tuổi trở lên, là những hệ thống chín muồi cho việc nâng cấp, Renee James, chủ tịch của Intel cho biết tại Hội nghị Credit Suisse Technology vào thứ Ba vừa qua.

James “rất hào hứng và lạc quan” về những gì Microsoft đang làm với Windows 10, theo ComputerWorld.

Tất cả các nhà sản xuất PC lớn trên thế giới dự kiến sẽ hỗ trợ Windows 10 ngay khi nó được phát hành vào đầu năm tới.

Các nhà cung cấp phần cứng đã tùy biến trình điều khiển và các sản phẩm dành cho Windows 10. Chip máy tính mới của Advanced Micro Devices (AMD), tên mã là Carrizo, sẽ tận dụng lợi thế của các tính năng mới trong Windows 10. Nhà sản xuất chip dự kiến chi tiết các tính năng đó vào đầu năm tới.

Dell cũng cho rằng Windows 10 cung cấp một trải nghiệm người dùng phù hợp và giải quyết được các vấn đề gây rắc rối cho người sử dụng của Windows 8.

Hệ điều hành mới sẽ cho phép người dùng chạy cùng chương trình trên các thiết bị di động và máy tính để bàn. Điều này rõ ràng là đã giải quyết điểm yếu của Windows 8, đó là không cho một số lượng lớn chương trình làm việc trên nhiều thiết bị.

Một tính năng trong Windows 10 đã được đón nhận nồng nhiệt là sự trở lại của nút Start vốn đã bị bỏ trong Windows 8.

Tính năng này cũng được chào đón trong khối kinh doanh, trong đó phần lớn người dùng PC đã thân quen Windows 7 và từ chối nâng cấp lên Windows 8.

Windows 8 cũng gây ra sự nhầm lẫn về giao diện giữa máy tính bảng và máy tính để bàn, là một trong những lý do doanh nghiệp muốn bỏ qua hệ điều hành này.

Đối với các nhà sản xuất phần cứng, Windows 10 là một sự hỗ trợ vì nó sẽ mở ra con đường để nâng cấp phần cứng đang chạy Windows 7.

Còn quá sớm để dự đoán tác động của Windows 10 đến số lượng PC bán ra, nhưng có lẽ nó sẽ không tích cực như sự ra mắt của Windows 7 trong năm 2009, theo IDC.

Theo: PCWorld VN

Bài viết liên quan