Windows 10: Tắt giao diên mặc định Quick Access trên ứng dụng File Explorer

Mặc dù tính năng trong rất hữu ích. Tuy nhiên, bạn lại muốn vị trí khởi đầu khi mỗi khi sử dụng lại là This . Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn cho bạn thực hiện điều đó.

Mỗi khi sử dụng File Explorer, ứng dụng sẽ mặc định hiển thị mục This PC để cung cấp cho bạn một cái nhìn theo từng cấp độ của thư mục như ổ đĩa cục bộ, ổ đĩa mạng và một số thư mục người dùng khác.

Tuy nhiên, đã thay thế vị trí ban đầu khi bạn mở File Explorer (This PC)  bằng một vị trí mới mang tên Quick Access, vị trí này sẽ hiển thị các thư mục hay loại tập tin mà bạn thường xuyên truy cập.

huong-dan-19-8-7Mục Quick access sẽ hiển thị mặc định mỗi lần người dùng mở ứng dụng File Explorer.

May mắn thay, có một cách dễ dàng để vô hiệu hóa mặc định hiển thị Quick Access nếu như bạn đã chán việc phải quay trở lại thư mục This PC mỗi khi sử dụng File Explorer.

Đầu tiên, bạn mở ứng dụng File Explorer, sau đó nhấn chọn vào File trong giao diện Ribbon. Bạn có thể sẽ thấy một số khác biệt trong trình đơn này. Khi đó, bạn hãy nhấn chọn vào Change folder and search options.

Trong hộp thoại vừa hiện ra, bạn nhấn chọn tiếp vào trình đơn thả xuống của mục Open File Explorer to rồi chọn tiếp This PC.

huong-dan-19-8-8Bạn nhấn chọn vào trình đơn thả xuống của mục Open File Explorer to rồi chọn tiếp This PC.

Cuối cùng, bạn nhấn OK để kết thúc quá trình cài đặt.

Từ bây giờ, thư mục This PC sẽ là hiển thị mặc định cho mỗi lần bạn mở File Explorer.

Theo PCWorld VN

Bài viết liên quan