Windows 10 Technical Preview – Trải nghiệm bản Preview của Windows 10

là phiên bản hệ điều hành mới nhất của Microsoft, có thể chạy trên bất kỳ thiết bị nào. Vậy mời bạn đọc tải về và trải nghiệm thử bản Preview đầu tiên của Win 10 dưới dạng .ISO, đây là bản Windows mới nhất của Microsoft kết hợp giữa sự quen thuộc của Windows 7 và những gì mới mẻ trên Windows 8.

Microsoft đã chính thức cho phép tải phiên bản Preview đầu tiên (còn gọi là Windows ). Đây là phiên bản dành cho các lập trình viên, những người dùng bình thường cũng như các khách hàng doanh nghiệp muốn xem trước sẽ như thế nào để tối ưu nó tốt hơn cho hệ thống máy chủ cũng như viết các phần mềm chạy được trên .

windows-7-5-1

Download Windows 10 để trải nghiệm giao diện đa nền tảng.

    Key kích hoạt Windows 10 Technical Preview: NKJFK-GPHP7-G8C3J-P6JXR-HQRJR

Chắc chắn sẽ có lỗi phát sinh, bởi thế bạn nên cân nhắc kỹ khi cài đặt nó lên máy tính của mình, không nên cài đặt làm hệ điều hành chính bởi vì ứng dụng chưa tương thích cũng như lỗi sẽ làm bạn khó chịu. Bản cài đặt được phát hành dưới dạng ISO, vì thế bạn có thể cài đặt nó dễ dàng trên máy tính hoặc trên máy ảo của mình.

Đầu tiên, bạn nên đăng kí chương trình Windows Insider Program tại đây, sau khi đăng ký thành viên, bạn sẽ được thông báo về các bản cập nhật cũng như bản Preview mới nhất của Windows ngay khi được Microsoft phát hành. Tuy nhiên, bạn phải cung cấp các góp ý, đánh giá của mình cho Microsoft.

windows-7-5-2

Tải Windows 10 để trải nghiệm những tính năng của hệ điều hành mới nhất từ Microsoft.

Tính năng mới trên Windows 10 Technical Preview:

Task View và Snap Assist

– Task View: tính năng này như giống như chức năng máy tính để bàn ảo đã tồn tại trên các nền tảng khác trong nhiều năm. Điều này sẽ làm cho rất nhiều người dùng hài lòng, đặc biệt khi họ không thể thiết lập đa màn hình.
– Snap Assist: được xây dựng mới trên chức năng snap mà lần đầu tiên xuất hiện với Windows 8 giúp cho bạn có thể xem nhiều cửa số hay chuyển đổi nhanh giữa các ứng dụng.

Start Menu

Một trong những điều mà người dùng đã khó chịu khi sử dụng với Windows 8 đó là việc mất đi Start Menu quen thuộc của họ. Với Windows 10 được giới thiệu mới đây, Microsoft đang mang lại Start Menu hoàn toàn mới với giao diện được kết hợp giữa Windows 7 và Windows 8.

Universal Search trong Start Menu

Microsoft đã cải tiến cơ chế tìm kiếm trên Start Menu mới trong đó có thêm tính năng tùy chọn Universal search. Giờ đây người dùng sẽ có thể tìm thấy một kết quả tìm kiếm được kết hợp từ nhiều thông tin khác nhau trên máy tính cũng như từ Internet.

Ứng dụng Modern chạy trong desktop

Trước đây bạn phải thông qua một phần mềm bên thứ ba đắt tiền để có thể làm điều này. Còn ở Windows 10, mọi ứng dụng Modern đều được chạy dưới dạng các cửa sổ chung với app desktop truyền thống. Bạn có thể chỉnh lại kích thước cửa sổ theo ý muốn, phóng to, thu nhỏ hay thậm chí đóng chúng lại với dãy nút quen thuộc y hệt như các đời Windows trước.

App Command

Đây là một nút đặc biệt chỉ xuất hiện trong các ứng dụng Modern. Nó chứa đầy đủ tính năng của thanh Charm bar, tuy nhiên thay vì phải rê chuột vào cạnh phải màn hình để Charm xuất hiện thì bạn có thể nhấn nút này ở góc trên bên trái các cửa sổ. App Command sở hữu một số lệnh quen thuộc như tìm kiếm bên trong app, chia sẻ nội dung của app, in, xuất ra màn hình ngoài/máy chiếu, truy cập thiết lập của ứng dụng đang mở hoặc chuyển sang chế độ chạy toàn màn hình.

Cải tiến cửa sổ dòng lệnh

Command Prompt (CMD) trên Windows 10 đã được cải tiến đôi chút, bạn giờ đây có thể dán dòng lệnh vào CMD bằng cách nhấp phải chuột một cái. Đây là một cải tiến nhỏ nhưng quan trọng mà đáng lẽ ra Microsoft phải bổ sung từ sớm. Nếu bạn thấy một đoạn mã lệnh trên mạng, bạn có thể sao chép nó rồi dán vào CMD để chạy ngay.

Cấu hình tối thiểu để cài đặt Windows 10:

– CPU: 1GHz hoặc nhanh hơn.
– RAM: 1GB (32-bit), hoặc 2GB (64-bit).
– HDD: trống ít nhất 16GB.
– Microsoft DirectX 9.
– Một tài khoản Microsoft và kết nối mạng (khuyến cáo dùng ).

Download: http://go.microsoft.com/fwlink/?LinkId=510226

Bài viết liên quan