Windows 10 TP cho máy tính cập nhật lên build 10049, đã có trình duyệt Spartan

hiện đã bắt đầu cập nhật cho người dùng, trong đó đáng chú ý là sự xuất hiện của trình duyệt Spartan sau nhiều tháng chờ đợi. Trình duyệt này sở hữu một bộ nguồn dựng trang với tốc độ và độ chính xác cao hơn so với Internet Explorer. Giao diện của app cũng được làm mới nhằm mang lại trải nghiệm tốt hơn, kèm theo đó là nhiều tính năng như ghi chú ngay trong trình duyệt, chế độ Reading Mode cải tiến và tích hợp với trợ lý ảo Cortana. Bản update ngày hôm nay cũng sửa nhiều lỗi hồi build 10041, và ngay bây giờ bạn đã có thể tải về build 10049 rồi. Đừng quên chuyển chế độ update sang “Fast” nhé.

windows-31-3-2Các lỗi được sửa so với build 10041:

– Sửa lỗi app Photos bị đóng khi nhấn vào biểu tượng hình tròn ở góc trên bên trái
– Sửa lỗi liên quan đến các cửa sổ phần mềm bị xuất hiện phía sau Start Screen, Task View, Snap Assis hay khi chạy chế độ Tablet Mode
– Sẽ không còn lỗi liên quan đến quá trình cài đặt đầu tiên

Những lỗi có trong build 10049:

– Sau khi đăng nhập, bạn có thể thấy một màn hình màu xanh thay vì desktop. Cách khắc phục đó là lock máy của bạn (phím Windows + L) và thử đăng nhập lại. Bạn cũng có thể xài tổ hợp Ctrl + Shift + Esc để chạy Task Manager
– Đánh chỉ mục (index) cho thư trong ứng dụng Outlook chưa hoạt động
– Nếu bạn dùng để host máy ảo, bạn nên chuyển sang update “Slow” thì bản cập nhật này chưa hỗ trợ khả năng đó (nhưng nếu bạn đang thử nghiệm trên máy ảo được host bởi Mac OS hay Windows 7, Windows 8 thì không sao cả).
– Sẽ có lỗi với Visual Studio 2015 (các bạn lập trình viên chú ý nhé):
+ Không cho boot trình giả lập điện thoại Windows
+ XAML designer và Blend sẽ bị lỗi

Để cập nhật ngay bây giờ, bạn vào Settings > Update & recovery > Update. Nếu kiểm tra mà chưa thấy báo có bản update mới, đảm bảo rằng bạn đã kích hoạt chế độ cập nhật Fast bằng các nhấn vào nút “Advanced Options” > Choose how preview build are installed > Fast.

Theo Tinhte

Bài viết liên quan