Windows 7 chỉ còn được sống chưa đầy một năm?

đã ra mắt một thời gian, nhưng thời gian tới, rất nhiều người vẫn có thể mua máy tính chạy , hệ điều hành phát hành lần đầu tiên vào tháng 10/2009.

windows-4-11-1Tuy nhiên, một vấn đề không nhỏ, đó là những thiết bị Windows 7 sẽ không còn dễ dàng mua được như trước. Theo một biểu đồ mới trên website chính thức của Microsoft, sẽ không có bất kỳ lô hàng máy tính mới nào đi kèm với Windows 7 Professional sau ngày 31/10/2016.

Còn muốn mua máy tính chạy Windows 7 mà không phải lo về mốc thời gian sau ngày 31/10/2016, bạn vẫn có thể mua nếu nhanh tay khi những cửa hàng như Best Buy hiện đang bán những lô hàng máy tính Windows 7 cuối cùng trong kho hàng của mình.

windows-4-11-2Trong khi đó, Windows 7 vẫn là hệ điều hành máy tính được sử dụng nhiều nhất trên thế giới với rất nhiều bản sao đang có sẵn, mặc dù Microsoft đã chính thức ngừng bán bản sao đến các cửa hàng.

Cần lưu ý rằng, Windows 7 ngừng thời gian hỗ trợ chính thức trong tháng 1/2015, có nghĩa là hệ điều hành này sẽ không được bổ sung bất kỳ tính năng mới nào. Dù các máy tính cũ cài Windows 7  vẫn tiếp tục nhận được bản cập nhật bảo mật cho đến giữa năm 2020, nhưng Microsoft đang tập trung phần lớn nỗ lực kỹ thuật của mình vào Windows 10 ở thời điểm hiện tại, và đang dần lãng quên Windows 7.

Thông tin trên chính xác, khi thời điểm sau ngày 31/10/2016 không còn lô hàng máy tính mới nào đi kèm Windows 7, có thể hiểu, Windows 7 chỉ còn được sống chưa đầy một năm nữa mà thôi…

Theo XHTT

Bài viết liên quan