Windows 8.1 sẽ hỗ trợ chuẩn Miracast, có nhiều tính năng mới nhắm đến doanh nghiệp

Microsoft mới đây đã giới thiệu .1 với nhiều tính năng mới, thế nhưng đó chưa phải là tất cả. Tại sự kiện Tech-Ed đang diễn ra ở Mỹ, Microsoft cho biết thêm rằng .1 sẽ hỗ trợ cho chuẩn truyền nội dung không dây Miracast. Người dùng có thể thoải mái xuất hình ảnh từ của mình ra màn hình ngoài mà không cần phải dùng đến cáp, không cần phải gắn thêm các adapter rời và cũng chẳng phải bận tâm đến driver. Tất nhiên của phải hỗ trợ Miracast để tính năng này có thể chạy trên Windows 8.1, nhưng đó sẽ là công việc của nhà sản xuất chứ không phải của người tiêu dùng chúng ta. Như vậy Windows 8.1 cũng đã hỗ trợ một công nghệ xuất trực tiếp hình ảnh qua kết nối , tương tự như OS X thì có AirPlay. Ngoài Windows ra thì Android Jelly Bean cũng hỗ trợ cho Miracast.

Cũng trong dịp này, Microsoft tiết lộ thêm một số tính năng mới khác của Windows 8.1, chẳng hạn như việc chạm một thiết bị Windows 8.1 vào một máy in NFC để tự động thiết lập việc in ấn. Tính năng này rất hữu ích cho người dùng doanh nghiệp vì nhân viên của họ sẽ không phải vất vả cấu hình máy in qua mạng. Doanh nghiệp cũng không nhất thiết phải mua máy in mới bởi vì cấu hình có thể được lưu vào một thẻ NFC, sau đó người quản trị chỉ cần dán thẻ này lên máy in là xong. Cũng với NFC (và cả Bluetooth), PC chạy Windows 8.1 có thể dễ dàng ghép cặp với màn hình ngoài để thiết lập Miracast.

Ngoài ra, Windows 8.1 giờ đây cho phép các PC, tablet có 3G/4G chia sẻ kết nối mạng với những thiết bị khác thông qua Wi-Fi. Nó giống với tính năng Wi-Fi Hotspot mà bạn thường thấy trên . Bên cạnh đó, chế độ VPN cũng sẽ tự động bật lên và cho phép đăng nhập khi có một app nào đó yêu cầu, người dùng không phải tự tay chỉnh nó trong Settings của máy như trước nữa. Nó sẽ giúp tăng hiệu suất làm việc trong môi trường doanh nghiệp.

Với các tổ chức chọn phương pháp cho nhân viên tự mang máy của mình đến công ty để làm việc, Windows 8.1 cung cấp các giải pháp để giúp quản lí việc này. Trước hết, bộ phận IT của doanh nghiệp sẽ có thêm quyền kiểm soát với máy tính cá nhân, chẳng hạn như đặt ra bố cục Start Screen và cấm không cho người dùng thay đổi nó, hỗ trợ xóa dữ liệu từ xa, chỉ cho phép những thiết bị đáng tin cậy được phép truy cập vào dữ liệu nội bộ…

Theo: Tinhte

Bài viết liên quan