Windows 9 ra mắt năm sau, Windows 10 sẽ là hệ điều hành đám mây?

Windows 9 có thể ra mắt vào 2014 và có thể đưa hiệu ứng Aero quay trở lại.
Mặc dù ra mắt chưa quá lâu và phải tới tháng 10 HĐH này mới có 1 bản cập nhật lớn là .1, thế nhưng theo nguồn tin của trang công nghệ Geek.com, Microsoft đang phát triển phiên bản Windows mới – Windows 9 – để ra mắt vào ngay năm sau.

Nguồn gốc của thông tin được cho là xuất phát từ WZOR – một nguồn rò rỉ khá nhiều tin tức về Windows trước đây. WZOR cho biết Windows 9 sẽ được ra mắt vào ngay 2014. Rất ít thông tin về phiên bản Windows mới này được tiết lộ ra, ngoại trừ 1 tin đồn rằng có thể Microsoft sẽ đưa hiệu ứng Aero bóng bẩy trở lại Windows 9 sau khi đã loại bỏ nó ở Windows 8 hiện nay.

Không chỉ Windows 9 mà thông tin về Windows 10 cũng xuất hiện. Theo tin được tiết lộ, Windows 10 sẽ là hệ điều hành “đám mây”, có nghĩa rằng tất cả nhiệm vụ xử lý, tính toán trước đây mà người dùng phải xử lý, sẽ được chuyển giao lại cho các máy chủ của Microsoft. Sau khi xử lý xong, server sẽ gửi trả lại kết quả xử lý cho máy, loại bỏ bớt yêu cầu về cho máy tính người dùng như hiện nay. Windows 10 cùng với Office 365 hay Xbox Cloud, sẽ giúp Microsoft thúc đẩy phát triển hệ sinh thái đám mây của họ.

Tất nhiên một điểm cần lưu ý rằng những thông tin trên hiện mới chỉ ở dạng tin đồn và chúng ta sẽ cần có thêm những cơ sở khác trong tương lai mới có thể đưa ra những nhận định đúng đắn hơn. Viễn cảnh về một HĐH “đám mây” không phải là không có cơ sở. Điện toán mây rõ ràng sẽ là công nghệ của tương lai, nhưng để có thể phổ biến công nghệ này, sẽ còn rất nhiều thách thức phải vượt qua.

Theo: genk

Bài viết liên quan