Windows 9 và Windows Phone 9 có thể ra mắt trong năm 2015

Hai bản cập nhật dự kiến được tung ra miễn phí vào quý II năm sau mang đến trải nghiệm mới cho người dùng, đặc biệt trong giao diện và trợ lý giọng nói .

windows-24-5

mới tung ra bản cập nhật cho .1 đầu tháng 4/2014 nhưng công ty đã lên kế hoạch giới thiệu phiên bản .  Theo The Verge, hệ điều hành mới của Microsoft có mã “Threshold” dự kiến ra mắt vào tháng 4 năm sau.

Sau những chỉ trích về , “gã khổng lồ Mỹ” lên kế hoạch ra mắt Windows 9 để lấy lại hình ảnh của mình. Những thay đổi đáng kể trong bản cập nhật này bao gồm giao diện Metro 2.0 cho phép các ứng dụng và tiles (giao diện ô vuông) sử dụng hiệu quả hơn. Menu Start được cho là sẽ trở lại trên Windows 9 hoặc sớm hơn, trong bản cập nhật số 2 cho vào cuối năm nay.

windows-24-5-1

Thông tin về các bản cập nhật của Micorosoft.
Ảnh: Paul Thurrott.

Bên cạnh Windows 9, hệ điều hành dành cho điện thoại di động cũng được Microsoft nâng cấp cùng thời điểm. Windows Phone 9 và Windows 9 xây dựng nhằm mang đến trải nghiệm thống nhất cho người dùng, tăng cường dịch vụ điện toán đám mây, nâng cấp trợ lý giọng nói Cortana. Thông tin cũng cho biết, Microsoft đang phát triển Office 2015 và Windows 365.

Tin vui là người dùng Windows 8.1 sẽ được nâng cấp miễn phí lên Windows 9. Điện thoại chạy Windows Phone 8 cũng sớm được trải nghiệm Windows Phone 9 thông qua các bản dùng thử thay vì “bị bỏ rơi” như Microsoft từng làm với Windows Phone 7.

Theo: Sohoa

Bài viết liên quan