Windows Server 2003 dừng hỗ trợ, nên chuyển sang hệ điều hành nào?

Sau thời điểm dừng hỗ trợ Windows Server 2003, các tổ chức và doanh nghiệp nên nâng cấp lên các phiên bản mới hơn như Windows Server 2012 R2, System Center 2012 R2 hay Azure.

windows-21-4-3Windows Server 2003 dừg hỗ trợ vào ngày 14/7/2015.

Tại hội thảo “Khám phá nền tảng hạ tầng hợp nhất của Microsoft, giúp doanh nghiệp đột phá về hiệu suất vận hành và quản trị” diễn ra ngày 21/4/2015, đại diện Microsoft Việt Nam nhấn mạnh: Chỉ còn chưa đầy 3 tháng nữa sẽ tới thời điểm Windows Server 2003 dừng hỗ trợ (ngày 14/7/2015).  Dù là máy chủ tin cậy hàng đầu thế giới tuy nhiên Windows Server 2003 đã bước vào tuổi thứ 11. So với 10 năm trước, tầm nhìn về công nghệ đã thay đổi rất nhiều.

Để tránh các vấn đề về an ninh, các lỗi phát sinh về chi phí hoặc rủi ro về sự tương thích sau thời điểm dừng hỗ trợ Windows Server 2003, các tổ chức và doanh nghiệp cần nâng cấp lên các phiên bản mới hơn như Windows Server 2012 R2 và System Center 2012 R2 hay Microsoft Azure.

Những giải pháp trên đang được Microsoft đầu tư nhiều công nghệ mới như điện toán, lưu trữ, quản trị, ảo hóa mạng, truy cập và các bảo mật thông tin, các nền tảng web và ứng dụng…

Khi triển khai, khách hàng có thể truy cập vào các dịch vụ đám mây linh hoạt hay thay đổi quy mô phù hợp với thực tế doanh nghiệp – những yếu tố đảm bảo để tối ưu hóa một cách tối đa chi phí nhưng vẫn có được sự linh hoạt và dịch vụ CNTT chất lượng.

Những giải pháp Microsoft mới này giúp các tổ chức có thể tận dụng các hạ tầng và ứng dụng đã đầu tư, đưa ra lộ trình cung cấp các nền tảng mới một cách chiến lược để dung hòa các xu hướng công nghệ mới, giúp tạo ra các giá trị và cơ hội phát triển kinh doanh lớn mạnh hơn.

Cùng đó, nếu không có sự hỗ trợ từ các nền tảng máy chủ, doanh nghiệp sẽ phải đối mặt với rủi ro về việc không có những cập nhật chuẩn mực tiêu chuẩn (ví dụ, việc thiếu đi chỉ tiêu PCI về thanh toán thẻ, sẽ không có được lựa chọn thanh toán thẻ tín dụng cho khách hàng); khi dịch chuyển lên nền tảng mới hơn sẽ không phải bận tâm về vấn đề bảo mật cho máy chủ, doanh nghiệp có thể tiếp tục vận hành trơn tru, không phải dừng thời gian giao dịch vì các sự cố hệ thống.

Dịch chuyển lên nền tảng mới hơn, doanh nghiệp sẽ tiết kiệm được nhiều chi phí về mặt lâu dài. Khảo sát của Forrester chỉ ra rằng, khách hàng khi nâng cấp lên Windows Server 2012 R2 (hay Windows Server 2008 hoặc 2012) sẽ bắt đầu hoàn vốn trong vòng 6 tháng và điều chỉnh rủi ro cho lợi tức đầu tư với thời gian 3 năm, nếu tổ chức có khoảng 15.000 nhân viên.

Theo Ictnews

Bài viết liên quan