WordPress 3.5 trình làng công cụ quản lí mới

WordPress, web miễn phí hàng đầu hiện nay, vừa trình làng phiên bản 3.5 với công cụ quản lí đa phương tiện mới dành cho cả blog cá nhân hay CMS doanh nghiệp.

WordPress 3.5 có tên mã Elvin để tưởng nhớ tay trống nhạc Jazz Elvin Jones, mang đến một giao diện quản lí tập tin đa phương tiện hoàn toàn mới, phần quản trị (admin) cũng được cải tiến phù hợp với độ phân giải Retina của Apple.

Phần quản lí các tập tin đa phương tiện như hình ảnh đã trở nên thuận tiện hơn trong WordPress 3.5.

Chức năng quản lí luồng dữ liệu đa phương tiện được tái cấu trúc, cho phép người dùng kéo rê hình ảnh vào trong trình quản lí của WordPress hay sắp xếp chúng trong gallery ảnh. Trên giao diện xem tất cả ảnh, người dùng có thể hiệu chỉnh nhanh tên ảnh, sắp xếp lại thứ tự dễ dàng qua thao tác kéo thả.

Không chỉ có ảnh mà video clip từ các nguồn như YouTube cũng có thể nhập hay nhúng vào nội dung dễ dàng.

Một gói giao diện (theme) mới đính kèm trong WordPress 3.5 mang tên Twenty Twelve được các họa sĩ từThe Theme Foundry phát triển. Đây cũng là gói giao diện mặc định đầu tiên của WordPress có khả năng co giãn độ phân giải tương thích với màn hình cá nhân hoặc trên thiết bị di động, kèm theo yếu tố thân thiện với các phần mềm đọc nội dung cho người khiếm thị.

 

Giao diện mặc định mới Twenty Twelve trong WordPress 3.5.

WordPress là phần mềm web miễn phí dựa trên ngôn ngữ PHP được sử dụng rất phổ biến trong lĩnh vực xuất bản thông tin, blog hoặc tổ chức thành một trang tin điện tử. Theo thống kê từ W3Techs, WordPress chiếm đến 17% tổng số website trên Internet, và hơn 55% tổng số trang web sử dụng nền tảng blog và CMS. Khả năng tùy biến của WordPress khá linh hoạt, có thêm rất nhiều tiện ích mở rộng (plug-in) bổ sung chức năng.

Nếu đang sử dụng WordPress, bạn đọc có thể nâng cấp bằng cách vào trình quản trị (admin) Dashboard > Updates. Hoặc tải cài đặt bộ WordPress 3.5 miễn phí. Mã nguồn WordPress 3.5 được cung cấp theo giấy phép bản quyền GPLv2, xem chi tiết các phần cải tiến trong phiên bản mới tại đây

Theo: TTCN

Bài viết liên quan