Work Assistant có thể là dự án mà Bill Gates đang giúp Microsoft phát triển

hiện đang thử nghiệm ứng dụng “Work Assistant” để giúp người dùng thực hiện các tác vụ liên quan đến Office trên .

Hồi cuối tháng 1/2015, nhà sáng lập Microsoft tiết lộ rằng ông đang giúp công ty phát triển một dự án bí mật có tên “Personal Agent”. nói rằng “Personal Agent” có thể nhớ và lưu lại mọi thứ để tìm kiếm khi cần, đồng thời giúp bạn tập trung giải quyết các công việc. Và mới đây, trang Wmpoweruser vừa phát hiện ra rằng ứng dụng “Work Assistant” mà Microsoft đang phát triển cho Windows Phone, rất có thể chính là dự án mà nói đến. “Work Assistant” là một ứng dụng được thiết kế để giúp đỡ người dùng thực hiện các tác vụ liên quan đến Office trên các smartphone chạy Windows Phone của Microsoft.

Trang ZDnet khẳng định Work Assistant được phát triển bởi nhóm Digital Life + Work tại Microsoft. Đây là một nhóm nhỏ của bộ phận Ứng dụng và Dịch vụ (Applications and Services Group).

work-assistant-9-2Ứng dụng Work Assitant trên Windows Phone Store.

Work Assistant hiện đang ở giai đoạn beta, có dung lượng chỉ 2 MB, và lần cuối cùng được cập nhật là vào 2/12/2014 – theo như trang thông tin về ứng dụng này trên Windows Phone Store. Phần mềm này chạy được trên các thiết bị dùng Windows Phone 8.1, đồng thời yêu cầu được truy cập vào danh bạ, các lịch hẹn, cũng như sử dụng kết nối Internet và microphone của người dùng. Hiện chưa rõ Work Assistant có liên quan gì tới dự án trợ lý ảo của Microsoft hay không. được Microsoft tích hợp trong Windows Phone 8.1, và trong tương lai sẽ là cho cả Windows 10 trên máy tính, tablet, cũng như Windows 10 trên điện thoại (tên gọi Windows Phone sẽ bị xóa bỏ trong tương lai). Thậm chí, một đại diện của Microsoft là Larson-Green trước đây còn tiết lộ rằng sẽ có mặt trên cả Android và iOS (tuy nhiên vào lúc này nào thì chưa được tiết lộ).

Theo Ictnews

Bài viết liên quan