WSJ: Google đang phát triển console, smartwatch chạy Android, làm việc với HP về laptop

Theo tờ Wall Street Journal, Google hiện đang phát triển một số máy chơi và smartwatch chạy Android và một thiết bị thay thế cho Nexus Q cũng sẽ ra mắt trong thời gian tới. Nguồn tin nói rằng Google kì vọng sẽ giao hàng một trong số các thiết bị nói trên ngay trong mùa thu này. Việc thiết kế cũng như bán hàng sẽ do chính công ty đảm nhận. Trong thời gian gần đây các mẫu console chơi game đã xuất hiện khá nhiều, chẳng hạn như chiếc Ouya hay GameStick. Tuy nhiên, nguồn tin nói thiết bị của Google sẽ khác một chút bởi nó được phát triển dựa trên dự đoán rằng Apple sẽ bổ sung tính năng chơi game chiếc Apple TV trong tương lai.

Ngoài ra, Wall Street Journal tiết lộ thêm rằng phiên bản Android kế tiếp cũng đang được xây dựng và nó được cho là sẽ phù hợp hơn với các thiết bị giá rẻ. Điều này sẽ giúp Android tăng trưởng mạnh hơn ở các quốc gia đang phát triển. Chưa hết, Google cũng đang phát triển một chiếc giá rẻ của riêng mình và động thái này là để chuẩn bị cho cuộc đối đầu với Firefox OS ở phân khúc tầm thấp. Phòng thí nghiệm bí mật Google X cũng đang có những dự án về “thiết bị Android thế hệ kế tiếp” và chúng không liên quan gì đến Motorola.

Vậy tại sao Google đầu tư nghiên cứu nhiều loại thiết bị đến thế? Theo Wall Street Journal, đây là một phần quan trọng trong kế hoạch mang Android lên nhiều loại máy móc khác nhau. Bên cạnh đó, HP cũng được cho là một trong số các đối tác phần của Google và hãng này đang làm việc trên một chiếc chạy Android thế hệ mới mang tên nội bộ là “K release”. Nguồn tin của trang The Verge chỉ ra rằng chữ K ở đây đại diện cho Key Lime Pie, tên mã của phiên bản Android 5.0. Mẫu Android này sẽ cạnh tranh trực tiếp với các máy Windows.

Nguồn tin nói thêm rằng phiên bản Android mới sẽ nhận được sự hỗ trợ chính thức từ Google cho rất nhiều loại thiết bị, từ laptop giống như mẫu máy HP đang phát triển cho đến các đồ điện gia dụng và thiết bị có thể đeo được (wearable). Bản Android này được cho là sẽ xuất hiện vào mùa thu này, có thể là vào tháng 9 hoặc tháng 10.

Theo: Tinhte

Bài viết liên quan