Xara Designer Pro X9 – Gói phần mềm thiết kế đồ họa mạnh mẽ

Xara Designer Pro là gói mạnh mẽ được tích hợp tất cả các tính năng thiết kế web, minh họa, chỉnh sửa tranh ảnh của Photo & Graphic Designer, Web Designer Premium và Page & Layout Designer.

Có thể nói đây là phần mềm đồ họa nhanh nhất trên toàn thế giới cho phép người sử dụng thỏa sức sáng tạo thông qua giao diện thiết kế web Wysiwyg cùng bố cục trang linh hoạt.

xara-designer-pro-x9

Tính năng:

Hoạt động hiệu quả và giao diện dễ sử dụng

Xara Designer Pro được biết đến với tốc độ hoạt động nhanh chóng cùng với giao diện đơn giản và dễ sử dụng.

Chương trình tích hợp toàn diện

Xara Designer Pro X9 cung cấp tất cả những công cụ cần thiết cho tác vụ thiết kế đồ họa mà thông thường sẽ yêu cầu tới 3 hoặc nhiều chương trình riêng biệt: minh hoạ, chỉnh sửa tranh ảnh, bố cục trang tiên tiến, đồ họa web, trang web,…

Bằng cách kết hợp toàn bộ các công cụ tranh ảnh, thiết kế đồ họa, minh họa, bố cục trang và thiết kế web trong 1 chương trình, Xara Designer Pro X9 sẽ chỉ tiêu thụ lượng bộ nhớ ít hơn, hoạt động nhanh hơn, không yêu cầu chuyển đổi chương trình cũng như giảm thiểu .

Tốc độ

Xara Designer Pro được thiết kế dựa trên công cụ dựng vector hiệu suất cao nhất và tinh vi nhất trên toàn thế giới. Do đó, nó đã trở thành phần mềm đồ họa với tốc độ hoạt động nhanh nhất.

Chỉnh sửa đối tượng

Thay vì kéo các đường phác thảo khi vẽ, di chuyển, xoay hay thay đổi kích thước đối tượng, Designer Pro cung cấp cho bạn khả năng thao tác đối tượng rắn trực tiếp để dễ dàng xem những gì bạn đang làm. Chỉ có Designer Pro mới đủ nhanh để thực hiện việc này trên đồ họa vector phức tạp.

Kéo và thả dễ dàng

Nhiều tác vụ trong Xara Designer Pro nhận được lợi ích từ khả năng sử dụng nguyên lý kéo và thả, cách thức trực quan nhất để làm việc và tiết kiệm thời gian đáng kể. Ngoài ra, chương trình còn hỗ trợ kéo và thả để nhập tập tin như tranh ảnh.

Hoàn tác/hủy tác vô hạn

Khả năng có thể thay đổi những gì bạn đã làm là rất cần thiết trong gói phần mềm đồ họa. Xara Designer Pro cho phép bạn thực hiện chức năng hoàn tác không giới hạn để thỏa sức thử nghiệm.

Zoom tới 25000%

Công cụ Zoom cho phép thu phóng lên tới 25000%, hoàn hảo cho công việc chi tiết.

Hiển thị màn hình chất lượng cao

Xara Designer Pro là chương trình vẽ đầu tiên áp dụng chức năng chống răng cưa vector hàng đầu thế giới để cung cấp cho bạn chất lượng hiển thị màn hình tối đa.

Tất cả các công cụ thiết kế cần thiết

Xara Designer Pro cung cấp toàn bộ những công cụ mà nhà thiết kế cần để minh họa, xử lý văn bản và bố cục trang.

Xử lý văn bản

Xara Designer Pro cung cấp mọi thứ bạn cần cho việc xử lý văn bản trong bản thiết kế. Bạn có thể nhập văn bản vào góc bất kỳ đồng thời thiết lập văn bản dọc theo đường hình tròn. Thêm vào đó, giống như bất kỳ đối tượng vẽ nào trong Designer Pro, bạn có thể thay đổi kích thước văn bản trên trang và áp dụng hiệu ứng đa dạng như độ trong suốt, độ đậm,… cũng như chỉnh sửa văn bản dễ dàng.

Bạn được phép kiểm soát toàn diện về diện mạo và định dạng văn bản đó như trong chương trình xử lý văn bản. Chương trình hỗ trợ tạo ra Text Styles, thay đổi căn chỉnh, khoảng cách dòng,… đồng thời cung cấp công cụ kiểm tra lỗi chính tả hữu ích.

Văn bản có thể được nhập dưới dạng các từ đơn hoặc dòng vào vị trí bất kỳ trong tài liệu với một hay nhiều cột.

Bố cục trang

Designer Pro cung cấp mọi thứ bạn cần cho DTP chuyên nghiệp, kết hợp văn bản nâng cao với tính năng bố cục trang linh hoạt như kéo và thả, chỉnh sửa tranh ảnh và tự động chạy văn bản quanh đối tượng.

Designer Pro là phần mềm hoàn hảo cho bản thiết kế một trang như danh thiếp hoặc quảng cáo, nhưng cũng có thể xử lý tài liệu nhiều trang hay nhiều cột dễ dàng cùng với dòng chảy văn bản tự động trên trang mới, tự động đánh số trang, kiểm soát headers và footers, kiểm soát cột và dòng chảy văn bản giữa các cột.

Designer Pro cho phép in tài liệu nhiều trang trên web dưới dạng tài liệu đơn có thể cuộn – dễ dàng để xem, hoàn hảo cho việc bỏ qua và duyệt tìm tài liệu dài hoặc chia sẻ tài liệu với người khác mà không cần PDF.

Công cụ vẽ

Xara Designer Pro cung cấp cho bạn nhiều công cụ chỉnh sửa và vẽ hình dạng cũng như dòng vector dễ sử dụng.

Công cụ Quickshape (hình chữ nhật, hình tròn,…) cho phép bạn vẽ những hình dạng có sẵn nhanh chóng và dễ dàng. Việc chỉnh sửa hình dạng và đường nét cũng đơn giản và công cụ vẽ Freehand line cung cấp thanh trượt để làm mịn đường nét sau khi vẽ.

Shape Builder và Shape Eraser mới mạnh mẽ cho phép bạn dễ dàng xóa và xây dựng trên hình ảnh cho dù đó là bản vẽ vector hay tranh ảnh.

3D Extrude

Xara Designer Pro cung cấp cho bạn công cụ 3D Extrude nhanh nhất và chất lượng cao nhất thế giới.

Chỉ cần lấy hình dạng bất kỳ, rồi kéo lên giao diện để tạo ra phiên bản 3D bóng mờ và ánh sáng đẹp mắt. Kéo lên các thanh trượt để mở rộng chiều sâu.

Blend

Công cụ Blend cho phép bạn pha trộn hình dạng này vào hình dạng khác siêu nhanh chỉ với thao tác kéo. Nó có thể làm việc với hình dạng vector, văn bản và tranh ảnh.

Những hỗn hợp này có thể được sử dụng để tạo ra điểm nhấn phức hợp, đường viền mờ trên vật thể, mô hình lặp và nhiều hiệu ứng khác. Nói cách khác, đây là công cụ thiết yếu cho công việc thiết kế sáng tạo.

Độ trong suốt

Xara là ứng dụng vector đầu tiên cung cấp khả năng kiểm soát độ trong suốt tiên tiến và đơn giản nhất. Với thao tác click và kéo đơn giản, bạn có thể tạo ra độ trong suốt cho bất kỳ đối tượng, tranh ảnh, văn bản và hình dạng vector.

Xara cũng là ứng dụng đầu tiên cung cấp chức năng làm mờ các cạnh của đối tượng để giúp chúng pha trộn vào background và cho phép tạo ra hình ảnh chân thực với chất lượng cao nhanh chóng và dễ dàng hơn phần mềm nào khác.

Live Effects

Live Effects là những hiệu ứng plug-in có thể được áp dụng vào bất kỳ đối tượng nào bao gồm cả bản vẽ vector – chúng được gọi là Live Effects bởi vì đối tượng vector vẫn có thể được chỉnh sửa ngay cả sau khi áp dụng hiệu ứng. Hầu hết các plug-in Photoshop ngày nay đều hoạt động giống như Live Effects, cung cấp truy cập vào lượng lớn hiệu ứng đặc biệt.

Bóng, góc xiên và đường viền

Xara Designer Pro cung cấp một vài công cụ hữu ích cho phép bạn thêm hiệu ứng chân thực nhanh chóng chỉ với một cú nhấp chuột. Áp dụng, loại bỏ và thay đổi bóng bán trong suốt vào đối tượng bất kỳ với công cụ Shadow. Sử dụng công cụ Bevel để thêm các góc xiên vào đối tượng, mang lại chiều sâu chân thực cho chúng. Và thêm đường viền xung quanh đối tượng với công cụ Contour.

Xử lý tranh ảnh tiên tiến

Xử lý tranh ảnh nhanh chóng, không hư hại

Xara Designer Pro có thể vượt xa các chương trình đồ họa khác về khả năng xử lý tranh ảnh với tốc độ nhanh hơn, tập tin nhỏ hơn và không làm thuyên giảm chất lượng.

Chương trình cung cấp chức năng chỉnh sửa tranh ảnh hoàn toàn không gây hại (điều đó có nghĩa bạn có thể chỉnh sửa tranh ảnh nhiều lần mà không làm mất chất lượng như trong các chương trình khác). Nó có thể xử lý nhiều tranh ảnh độ phân giải cực cao dễ dàng, ngay cả trên thông thường.

Công cụ tranh ảnh tích hợp

Xara Designer Pro được tích hợp với công cụ chỉnh sửa tranh ảnh siêu nhanh, tiên tiến và không gây hư hại. Nó cho phép nâng cao (độ sáng, độ tương phản, độ sắc nét, độ mờ,…) đồng thời thu phóng và xoay ngay cả hình ảnh độ phân giải cao trong thời gian thực. Ngoài ra còn có một số tính năng khác như crop, loại bỏ mắt đỏ và căn chỉnh góc nhìn.

Thao tác tranh ảnh tiên tiến

Cho dù bạn muốn thay đổi màu sắc của đối tượng trong tranh ảnh, làm sáng bầu trời hay loại bỏ background, chương trình đều giúp bạn thực hiện việc đó.

Công cụ Photo Healing và Magic Erase cho phép xóa bỏ những đối tượng không cần thiết khỏi tranh ảnh một cách nhanh chóng và dễ dàng.

Công cụ Color Select và Erase cho phép bạn xóa hoặc tạo ra các phần trong suốt của tranh ảnh dựa trên màu sắc, hoặc chỉ chỉnh sửa những khu vực đã lựa chọn màu sắc.

Background Erase, Shape Erase và Shape Builder cho phép bạn dễ dàng xóa bỏ những phần không cần thiết của tranh ảnh với hành động dạng cọ vẽ.

Tranh panorama

Chương trình cho phép bạn đưa một loạt tranh ảnh lên trang, click một nút để có hình ảnh panorama được nối liền mạch.

Thu phóng thông minh

Công cụ gồm có công nghệ thu phóng hình ảnh thông minh tiên tiến cho phép kéo dài hoặc thu hẹp hình ảnh trong khi vẫn giữ nguyên tỷ lệ của các phần quan trọng để không làm méo nội dung của tranh ảnh.

Ngoài ra, công cụ còn cho phép bạn thay đổi kích thước đối tượng trung tâm mà không tăng kích thước của toàn bộ hình ảnh.

Plug-in Adobe Photoshop

Xara Designer Pro hỗ trợ các plug-in Adobe Photoshop để tạo ra nhiều hiệu ứng khác nhau.

Ngoài công cụ Live Effects, bạn còn có thể áp dụng những plug-in tiên tiến nhất vào tranh ảnh và hình dạng vector để có hiệu ứng đẹp mắt.

Đồ họa web và trang web

Tạo trang web

Xara Designer Pro cung cấp tính năng tạo trang web cho phép bạn thiết kế trang web nhiều trang dễ dàng, bao gồm cả hiệu ứng di chuyển chuột và hiện lên, thanh điều hướng và menu, hình động và widget cùng với chức năng xem trước và upload lên FTP thông qua bố cục trang web WYSIWYG tiên tiến mà không cần kỹ năng HTML.

Thiết kế tự do

Xara Designer Pro cho phép bạn tự do thiết kế – sử dụng nguyên lý kéo và thả để đặt mọi đối tượng vào mọi nơi trên trang. Với hỗ trợ HTML, bạn có thể dễ dàng làm việc với đường viền hình tròn, văn bản hay đồ họa, dòng chảy văn bản quanh đối tượng,…

Widget web

Designer Pro hỗ trợ bạn thêm các widget của bên thứ 3 như Google Maps, album và trình chiếu ảnh Picasa vào trang, phim YouTube, form, thương mại điện tử, bảng biểu, trình chiếu nội dung hình ảnh,… lên trang web. Có một thư viện gồm cả widget phổ biến được tích hợp trong Designs Gallery mà bạn có thể kéo và thả lên trang.

Xara Designer Pro 9 thêm các widget cho bảng biểu cơ bản, nút Google+ và chương trình quảng cáo AdSense của Google.

Thuyết trình và hội thảo web

Designer Pro giúp bạn dễ dàng tạo ra bài thuyết trình dựa trên web mà khách truy cập có thể xem thông qua các phím mũi tên. Bạn có thể thêm các hiệu ứng chuyển tiếp động khi mỗi bước và trang được hiển thị.

Ngoài ra, bạn còn có thể dễ dàng chủ trì cuộc họp thông qua web để trình chiếu bài thuyết trình theo từng bước và từng trang cho một nhóm khách mời.

Xuất Flash động

Xara Designer Pro cung cấp cách thức đơn giản để tạo ra các hình ảnh động Flash hiệu quả.

Tính tương thích

Xara Designer Pro hoàn toàn tuân thủ W3C, tương thích trình duyệt (IE 6+, Firefox, Safari, Chrome) và XHTML cũng như các tiêu chuẩn dựa trên CSS.

Tương thích với các tiêu chuẩn công nghiệp

Nhập và xuất

Designer Pro hỗ trợ nhiều định dạng tập tin khác nhau giúp bạn dễ dàng trao đổi tác phẩm với người sử dụng và chương trình khác. Những định dạng này gồm có dạng bitmap thông thường (tranh ảnh GIF, JPEG, BMP, PNG, TIFF, PSD, và RAW) và dạng vector chính (PDF và AI/EPS, SVG, và EMF/WMF). Đối với tài liệu, phần mềm hỗ trợ RTF (Rich Text Format) và Word; còn đối với trang web là HTML và Flash.

Hỗ trợ PSD

Xara Designer Pro hỗ trợ toàn diện cho việc nhập và xuất tập tin Adobe Photoshop PSD.

Hỗ trợ PDF

Xara Designer Pro cung cấp khả năng xuất tập tin PDF cực kỳ nhỏ gọn. Được kết hợp với tính năng nhập PDF, đây thực sự là cách thức hữu hiệu khác để trao đổi các tập tin.

Hỗ trợ phân chia màu sắc

Xara Designer Pro cung cấp khả năng tạo ra bảng phân chia màu sắc CMYK đồng thời xem trước dễ dàng.

Download:

Bài viết liên quan