Xem các ca sỹ được yêu thích đến đâu trên YouTube

Bây giờ bạn đã có cách kiểm tra xem các ca sỹ Việt Nam có lượng người xem bao nhiêu, biến động như thế nào trên mạng video khổng lồ .

YouTube mới cho ra đời công cụ Music Insights để hỗ trợ các ca sỹ nghiên cứu “cấu trúc” fan của mình, xem tổng cộng có bao nhiêu người xem, lượng người xem biến đổi như thế nào theo từng mốc thời gian, hay các fan tập trung ở thành phố nào nhiều nhất. Số lượng người xem này được tập hợp một cách thông minh không chỉ từ MV chính thức mà còn từ các clip do fan tải lên kênh cá nhân, clip hát lại…

Phải nói rằng với công cụ mở và thú vị này thì các fan “V-Pop” cũng sẽ rất thích. Ai cũng có thể tìm hiểu xem ca sỹ mình yêu thích thành công đến đâu trên mạng video khổng lồ của Google và hình dung ra bức tranh tổng thể.

Xem các ca sỹ được yêu thích đến đâu trên YouTube

Bước 1: Vào địa chỉ YouTube Music Insights.  Sau đó bạn hãy gõ tên ca sỹ vào khung và bấm chọn trong danh sách gợi ý (nếu không có tên trong danh sách gợi ý rất có thể do ca sỹ chưa có trên “bản đồ” của YouTube).

youtube-8-6Xem các ca sỹ được yêu thích đến đâu trên YouTube: Vào địa chỉ YouTube Music Insights.  Sau đó bạn hãy gõ tên ca sỹ vào khung và bấm chọn trong danh sách gợi ý. Trong hình chúng ta tìm kiếm Đông Nhi.

Bước 2: Bạn sẽ thấy biểu đồ Total views biểu thị sự biến động lượng người xem theo từng ngày. Hãy bấm vào một điểm trên đường đồ thị để xem cụ thể lượng người xem trong ngày tương ứng.

youtube-8-6-1Xem các ca sỹ được yêu thích đến đâu trên YouTube: Hãy bấm vào một điểm trên đường đồ thị (chấm đỏ) để xem cụ thể lượng người xem trong ngày tương ứng. Ví dụ trong ngày 21/5 có khoảng 26.500 người xem các bài hát của Đông Nhi.

Bước 3: Xuống dưới một chút bạn sẽ thấy bảng thống kê người xem chia theo các thành phố và các quốc gia…

youtube-8-6-2Xem các ca sỹ được yêu thích đến đâu trên YouTube: Xuống dưới một chút bạn sẽ thấy bảng thống kê người xem chia theo các thành phố.

youtube-8-6-3Xem các ca sỹ được yêu thích đến đâu trên YouTube: Nếu chuyển sang bảng thống kê các nước, bạn sẽ thấy ngoài Việt Nam Đông Nhi có lượng người xem đông nhất đến từ Mỹ với hơn 94.000 lượt.

Bước cuối: Để chuyển sang “nghiên cứu” ca sỹ khác, hãy lên đầu trang và bấm nút Search for another artist, sẽ xuất hiện khung tìm kiếm mới cho bạn.

youtube-8-6-4Xem các ca sỹ được yêu thích đến đâu trên YouTube: Để chuyển sang “nghiên cứu” ca sỹ khác, hãy lên đầu trang và bấm nút “Search for another artist” (mũi tên), sẽ xuất hiện khung tìm kiếm mới cho bạn (khoanh đỏ).

Theo Ictnews

Bài viết liên quan