Xem lịch Âm cho Win 8 dịp Tết Nguyên đán

Nếu đến Tết Nguyên đán này mà chiếc máy tính của bạn chưa xem được lịch Âm thì có vẻ bạn đã hơi lỗi thời. Ứng dụng xem lịch Âm có thể được tải về miễn phí.

Lịch Âm của người Á Đông được tính dựa theo chu kỳ mặt trăng và Việt Nam cũng theo lịch này mà lấy những ngày lễ hội lớn, trong đó quan trọng nhất là Tết Nguyên đán. Dù coi trọng lịch Âm như vậy nhưng người Việt không có sẵn lịch Âm trên máy tính để xem mà phải tải về từ bên ngoài.

Dù vậy với những ai đã lên Win 8 thì việc tải lịch Âm về từ trên kho ứng dụng Windows Store thật quá dễ dàng. Hiện nay người ta thi nhau tải về một ứng dụng xem lịch Âm hoàn toàn miễn phí tên là Lịch Vietnam, nếu bạn chưa biết đến ứng dụng này thì có vẻ đã đi sau thời đại.

Bước 1: Ngoài màn hình Start, hãy vào Store. Nếu không thấy hãy gõ tìm kiếm Store “thẳng cánh”.

windows-3-2-1Xem lịch âm cho Win 8: Ngoài màn hình Start, hãy vào Store (khoanh tròn). Nếu không thấy hãy gõ tìm kiếm Store “thẳng cánh”, bạn cũng sẽ tìm được Store (mũi tên).

Bước 2: Trong Store, bạn có thể gõ tìm kiếm Lịch Vietnam trong khung tìm kiếm. Tuy nhiên, ứng dụng này đang đứng hàng đầu trong mục Top charts => Top free apps.

windows-3-2-2Xem lịch âm cho Win 8: Trong Store, bạn có thể gõ tìm kiếm Lịch Vietnam trong khung tìm kiếm (khung đỏ). Tuy nhiên hiện nay ứng dụng này đang đứng hàng top (mũi tên) trong mục “Top charts” => “Top free apps”.

Bước 3: Bấm nút Install để cài ứng dụng Lịch Vietnam.

windows-3-2-3Xem lịch âm cho Win 8: Bấm nút Install để cài ứng dụng Lịch Vietnam.

Bước 4: Vào danh sách Apps từ màn hình Start, ứng dụng Lịch Vietnam sẽ nằm trong khu vần L.

windows-3-2-4Xem lịch âm cho Win 8: Vào danh sách Apps từ màn hình Start, ứng dụng Lịch Vietnam (mũi tên) sẽ nằm trong khu vần L.

Bước 5: Lần đầu mở ra, bạn có thể lựa chọn cho phép hoặc không cho phép ứng dụng Lịch Vietnam chạy dưới nền, tuy nhiên cho phép chạy dưới nền thì bạn mới được cập nhật thường xuyên ô ứng dụng động.

windows-3-2-5Xem lịch âm cho Win 8: Bạn có thể lựa chọn cho phép (nút 1) hoặc không cho phép (nút 2) ứng dụng Lịch Vietnam chạy dưới nền.

Bước 6: Ứng dụng Lịch Vietnam sẽ hiển thị lịch ngày tháng bình thường với ngày Âm lịch đi kèm phía dưới. Nếu bạn bấm vào từng ngày thì còn có thông tin chi tiết về ngày Âm lịch theo văn hóa cổ truyền.

windows-3-2-6Xem lịch âm cho Win 8: Ứng dụng Lịch Vietnam sẽ hiển thị lịch ngày tháng bình thường với ngày âm lịch đi kèm phía dưới (ví dụ ngày 3/2/2015 cũng là ngày 15/12 năm Giáp Ngọ theo âm lịch).

windows-3-2-7Xem lịch âm cho Win 8: Nếu bạn bấm vào từng ngày thì còn có thông tin chi tiết về ngày âm lịch theo văn hóa cổ truyền.

Theo Ictnews

Bài viết liên quan