Xem trước bản cập nhật Mango cho Windows Phone 7

Bản cập nhật Mago cho Windows Phone 7 sẽ có một số cải tiến đáng kể khi xuất hiện chính thức vào mùa Thu năm nay. Chúng ta hãy cùng xem có gì mới trong những cải tiến của Microsoft đối với Windows Phone 7.

Windows Phone 7 Mango

Mặc dù Windows Phone 7 đang chịu lép vế trong cuộc chiến , Microsoft hy vọng HĐH di động của mình với những tính năng mới có thể làm hài lòng các nhà phát triển trong việc tạo ra những ứng dụng hấp dẫn hơn. Với việc công bố phiên bản cập nhật mang tên Mango, sẽ xuất hiện chính thức vào mùa Thu, Microsot hứa hẹn các công cụ phát triển sẽ sẵn sàng vào tháng 5.

Tìm kiếm nhanh ứng dụng

Tìm kiếm ứng dụng đã cài trong một danh sách lớn là cả một vấn đề, do vậy Microsoft sẽ thêm danh sách truy cập nhanh (jump list) và chức năng tìm kiếm vào trình đơn ứng dụng. Với phiên bản cũ, bạn nhập vào những ký tự đầu của tên ứng dụng trong hộp tìm kiếm, cùng với tùy chọn để “nhảy” tới Marketplace.

.

Nghe nhạc phát trực tuyến

Người dùng Windows Phone 7 đã có thể nghe các podcast (các bản nhạc, chương trình phát thanh tải về từ Internet) trên thiết bị cầm tay của họ, nhưng với điều kiện họ phải tải chúng về rồi chuyển sang điện thoại. Bản cập nhật “Mango” sẽ chuyển các podcast tới Windows Phone Marketplace.

Tìm kiếm mở rộng

Chức năng tìm kiếm của Windows Phone 7 bao gồm một tab mới gọi là “extras”. Các nhà phát triển có thể lập trình để các ứng dụng của họ xuất hiện dưới tab này khi người dùng tìm kiếm với các điều kiện nhất định. Ví dụ, khi tìm kiếm một bộ phim với chức năng tìm kiếm, người dùng có thể nhảy tới IMDB và chuyển thẳng đến trang có bộ phim đó.

Quét mã vạch

Microsoft dự kiến mở tính năng camera trên Windows Phone 7 cho các nhà phát triển bên thứ ba, cho phép dùng điện thoại quét mã vạch (bar code) với camera tích hợp.

Phím tắt cho các “viên gạch”

Các “viên gạch” trên giao diện chính của Windows Phone 7 (đại diện cho các hub – bộ sưu tập các ứng dụng cùng nhóm) sẽ tăng thêm tính tiện dụng một khi các nhà phát triển có thể dùng các phím tắt. Ví dụ, ứng dụng Qantas cho phép người dùng truy cập thẳng tới thông tin chuyến bay của họ từ màn hình chính.

Angry Birds

Kể từ ngày 25/5 tới, người dùng Windows Phone 7 sẽ bắt đầu được bắn lợn (bằng đạn là những chú chim) trong Angry Birds – một di động đang rất được ưa chuộng trên các nền tảng như iOS, Android.

Đa nhiệm

Đa nhiệm và chuyển đổi ứng dụng mà các bên thứ ba chờ đợi đã lâu sẽ đến với Windows Phone 7 vào mùa Thu này. Giao diện tương tự như WebOS của HP, hiển thị các ứng dụng đang mở như một dãy thẻ.

HTML5

Microsoft giới thiệu một số lợi ích của HTML 5, một phần của Internet Explorer 9, trên điện thoại dùng Mango. Trong một ví dụ, điện thoại phát âm thanh trên web với HTML5, và vẫn phát tiếp trong chế độ nền sau khi thoát khỏi trình duyệt.

Theo: Pcworld VN

Bài viết liên quan