Xem Youtube không cần trình duyệt

Hiện nay, hầu hết người dùng internet đều sử dụng trình duyệt để làm mọi thứ bao gồm cả nghe nhạc và xem phim với YouTube

 

Lần này, Genk.vn đem đến 1 lựa chọn giúp bạn đưa nhu cầu xem video Youtube ra khỏi trình duyệt, đó là Desktube TV. Ứng dụng này sẽ hỗ trợ đầy đủ các chức năng cần có khi xem video trên Youtube. Bạn có thể tải ứng dụng này tại đây.

Có rất nhiều ứng dụng hỗ trợ bạn xem video trực tuyến mà không cần trình duyệt như Miro hay Hulu Desktop nhưng Desktube TV là ứng dụng duy nhất được thiết kế dành riêng cho người dùng Youtube. Khi dùng này, bạn sẽ có đầy đủ các chức năng như: tìm kiếm, xem và quản lý playlist, tham gia thảo luận…

Sau khi cài đặt và khởi động Desktube TV, bạn sẽ thấy 1 giao diện tương đối giống giao diên trên trang web Youtube.com. Khung màn hình để xem video cũng được đặt ở bên trái và bạn có thể kéo thả để thay đổi kích thước của nó.

Khi bạn dùng tới các chức năng như quản lý Playlist cá nhân, thảo luận trên mạng xã hội v.v… Ứng dụng sẽ yêu cầu bạn đăng nhập bằng tài khoản Youtube hoặc Gmail.

Sau khi đăng nhập, bạn có thể xem các playlist, các bài thảo luận và danh sách các video ưu thích trên tài khoản của mình theo từng mục phía bên dưới cửa sổ. Bạn chỉ cần bấm vào 1 video bất kì để xem nội dung ở cửa sổ bên cạnh.

Chức năng tìm kiếm trên Youtube cũng được Desktube TV thể hiện khá hoàn hảo. Bạn chỉ cần nhập từ khóa tìm kiếm ở hộp thoại bên cạnh logo của ứng dụng, tất cả các video tìm được sẽ hiển thị ở bên dưới, bạn chỉ cần cuộn ngang hoặc dọc để chọn video muốn xem.

Với bất kì video nào đang xem, bạn có thể xem và đăng thêm bài thảo luận về nó. Bạn chỉ cần chuyển qua tab “Comment”, nhập nội dung thảo luân vào khung bên dưới và bấm nút post.

Cửa sổ bên phải “màn hình” video có chức năng hiển thị đầy đủ thông tin về video đang mở như số lượng truy cập, thông tin người đăng video, người xem đánh giá v.v… Bên dưới là 3 nút chức năng bao gồm thêm vào danh sách ưa thích, chia sẻ và thêm vào playlist.

Sử dụng chức năng chia sẻ video bạn chỉ cần cung cấp tên, email của bạn và người nhận cùng với nội dung tin nhắn đính kèm.

 

Desktube TV với nhiều tính năng nội bật thích hợp là 1 lựa chọn thay thế cho trình duyệt để xem video trực tuyến từ Youtube, góp phần tiết kiệm không gian cho trình duyệt. Phần mềm này có đẩy đủ các phiên bản dành cho Windows, Linux, Mac, thiết bị di động Android và iPhone.

Theo MaskOnline

Bài viết liên quan