Xiaomi sẽ gia nhập thị trường PC vào năm sau, Foxconn và Invetec có lợi

Nguồn tin từ trang DigiTimes tiết lộ cho biết, (Trung Quốc) sẽ gia nhập vào thị trường máy tính xách tay vào năm 2016 nhờ sự giúp đỡ của Inventec và Foxconn.

xiaomi-8-9Ảnh minh họa.

Theo đó, Xiaomi hiện đang lên kế hoạch khởi động chương trình phát triển mẫu máy tính xách tay đầu tiên của hãng dựa trên sự giúp đỡ của đối tác Inventec và Foxconn Electronics.

Tuy nhiên cho đến thời điểm hiện tại, lịch trình công bố sản phẩm này của Xiaomi vẫn chưa được xác định chính xác.

Nguồn tin từ chuỗi cung ứng chính lưu ý, Xiaomi nhiều khả năng sẽ tiếp tục duy trì chiến lược kinh doanh sử dụng yếu tố “giá rẻ” là yếu tố tiên quyết hàng đầu để gia nhập thị trường . Minh chứng cho sự thành công từ chiến lược này là sức hút lớn của model Redmi Note 2 mới ra mắt gần đây cùng nhiều các mẫu máy tính bảng hay phụ kiện khác.

Chưa rõ thiết kế hình dáng của mẫu máy tính xách tay đầu tiên dưới thương hiệu Xiaomi sẽ ra sao nhưng nhiều nguồn tin đã gợi ý rằng, máy sẽ có màn hình 15 inch và chạy trên nền tảng Linux. Mức giá dự kiến của sản phẩm có thể rơi vào khoảng 471 USD (khoảng 10,7 triệu đồng) và tạo nên một áp lực lớn về giá cho các nhà sản xuất PC khác, tương tự như cách mà Xiaomi đã làm với thị trường .

Theo VnReview

Bài viết liên quan