Xin lỗi Google! BMW sẽ không bán tên miền Alphabet.com đâu

Chắc chắn đã nghiên cứu rất nhiều trước khi quyết định thành lập công ty mới là , tuy nhiên vẫn có vấn đề mà họ chưa thể giải quyết được. Đó là hiện tại tên miền .com đang thuộc sở hữu của hãng xe BMW và hãng này không hề có ý định bán tên miền đó.

tin-tuc-12-8-22Sở dĩ BMW sẽ không bán là vì họ có một công ty cung cấp dịch vụ tên Alphabet Fleet Management và nó là một phần lớn trong việc kinh doanh của BMW. Ngoài ra thì BMW đang xem xét liệu việc Google thành lập Alphabet có ảnh hưởng tới thương hiệu do công ty đến từ nước Đức nắm giữ hay không. BMW vẫn chưa có động tĩnh nào nhưng vẫn chưa biết được trong tương lai họ sẽ làm gì. Kể từ sau khi Google công bố thông tin về công ty mới thì trang đã không vào được do có quá người truy cập cùng lúc.

Chỉ tính riêng tại Mỹ đã có hơn 100 công ty đăng ký thương hiệu liên quan đến cái tên Alphabet. Ví dụ như tại Ohio có công ty Alphabet, Inc. thành lập năm 1965, chuyên sản xuất các linh kiện điện cho ngành công nghiệp ô tô.

Chưa biết là Google sẽ gặp phải những rắc rối nào liên quan đến cái tên Alphabet mà họ mới tạo ra. Tuy nhiên Larry Page cho biết, Alphabet sẽ không cho ra bất kỳ sản phẩm nào mang thương hiệu này vì thế Alphabet sẽ khó trở thành một cái tên phổ biến như Google.

Theo Tinhte

Bài viết liên quan