Xóa lịch sử tìm kiếm Google bằng tay

Ngoài cách sử dụng cửa sổ riêng tư của các trình duyệt web, bạn còn có thể tự tay để không bị ảnh hưởng tới kết quả tìm kiếm hiện tại.

Mở cửa sổ riêng tư của các trình duyệt web là cách nhanh nhất để kêt quả tìm kiếm Google không bị ảnh hưởng bởi những gì bạn từng tìm kiếm trước đây. Mặc dù vậy, việc tự tay xóa lịch sử tìm kiếm Google cũng có cái hay là bạn vẫn có thể sử dụng cửa sổ bình thường với những tài khoản đã được ghi nhớ.

Đôi khi bạn cũng chỉ muốn xóa một vài trường hợp tìm kiếm quá khứ và giữ số còn lại đã tạo ngữ cảnh đúng cho Google, vì thế việc tự tay xóa lịch sử tìm kiếm Google sẽ mang đến sự chủ động hơn nhiều.

Hướng dẫn xóa lịch sử tìm kiếm Google

Bước 1: Vào trang chủ của Google, bấm Settings và chọn History. Một cách khác là bạn truy cập địa chỉ history.google.com

huong-dan-25-9-4

Bước 2: Đăng nhập bằng tài khoản Google của bạn. Sau đó trong trang History, hãy tích chọn những lần tìm kiếm nào bạn muốn xóa rồi bấm Remove items.

huong-dan-25-9-5

Bước 3: Nếu muốn xóa tất cả thì hãy bấm biểu tượng chỉnh sửa hình bánh răng cưa phía góc trên bên trái rồi chọn Remove Items. Sau đó chọn khoảng thời gian bắt đầu xóa là the beginning of time rồi bấm Remove.

huong-dan-25-9-6

huong-dan-25-9-7

Hướng dẫn tắt chức năng lưu tìm kiếm Google

Khi đã tắt chức năng lưu lại lịch sử tìm kiếm Google, bạn sẽ gần giống như được duyệt web ở cửa sổ riêng tư về một mặt nhất định. Bạn sẽ không phải xóa lần nữa về sau…

Bước 1: Ngoài trang chủ của Google, hãy bấm chỗ ảnh đại diện tài khoản của bạn rồi chọn Account.

huong-dan-25-9-8

Bước 2: Vào tab Account history.

huong-dan-25-9-9

Bước 3: Trong mục Things you search for, hãy bấm nút Pause.

huong-dan-25-9-10

huong-dan-25-9-11

Theo: Viet Bao

Bài viết liên quan