Xu hướng chọn máy tính bảng trong những tháng cuối năm 2014

Thống kê từ hàng trăm cửa hàng trên toàn quốc của Thegioididong.com, Dienmay.com và FPT Shop cho thấy, trong tháng Tám vừa qua, người tiêu dùng thường chọn mua máy tính bảng ở phân khúc giá rẻ.

Tại FPT Shop, nếu như iPad Air Wifi 4G 16GB giữ vững vị trí dẫn đầu về doanh thu, kế sau là iPad Mini Retina thì là dòng máy tính bảng đứng đầu về số lượng sản phẩm được bán ra, đứng thứ ba về doanh thu.

Còn tại Thegioididong.com, Dienmay.com, cũng là chiếc máy tính bảng được nhiều người tiêu dùng lựa chọn.

Được tung ra thị trường Việt Nam vào tháng 5 với mức giá 2,99 triệu đồng, đến nay mức giá trên vẫn được giữ vững. Đây là chiếc tablet 3G, kích thước 7-inch, tích hợp 2 SIM, trang bị bộ vi xử lý Intel Atom, tốc độ 1.2GHz, có khả năng gọi điện, nhắn tin như điện thoại thông thường. Máy sử dụng hệ điều hành Android, camera sau 2MP, camera trước 0.3MP với những chế độ chụp hình thú vị như tự động nhận diện khuôn mặt, tự động chụp liên tiếp.

asus-fonepad-16-9

Asus Fonepad 7 đang dẫn đầu số lượng bán ra tại FPT Shop và Thegioididong. (Nguồn: ASUS Việt Nam)

Ngoài Asus Fonepad 7, các máy tính bảng bán chạy tại FPT Shop kế tiếp là Acer A1-713 và Pro Tab Kids, Lenovo A5500 và A3500…

Trong khi đó, tại Thegioididong.com và Dienmay.com, đứng sau Asus Fonepad 7 là Huawei MediaPad 7 Youth 2, Samsung Galaxy Tab 3 Lite, iPad mini 16GB MD531…

Đại diện của Thegioididong cho hay, các máy tính bảng bạn chạy trong tháng Tám nằm ở phân khúc dưới 8 triệu, chiếm 70% lượng hàng bán ra. Doanh số từ ngành hàng này tăng 15% so với tháng Bảy và 200% so cùng kỳ 2013. Trong tháng Chín, chuỗi siêu thị này kỳ vọng mức độ tăng trưởng vẫn duy trì từ 15-20%.

Đồng tình, phía đại diện FPT Shop nhận định thị trường máy tính bảng sẽ tiếp tục tăng trưởng mạnh trong khoảng thời gian sắp tới, khi các hãng công nghệ như Asus, HP, Lenovo… đang ra sức phát triển các sản phẩm mới giá rẻ nhằm tăng sức cạnh tranh lên các sản phẩm của Apple và Samsung./.

Theo: Vietnamplus

Bài viết liên quan