Xuất hiện trang web cho phép thuê Hacker

Hacker là cái tên làm chúng ta luôn cảm thấy bất an và lo lắng (dù rằng có nhiều loại hacker và không phải ai cũng là người xấu). Mặc dù việc vào bất cứ một dịch vụ nào đều bị coi là vi phạm pháp luật trên thế giới, thế nhưng “nhu cầu” tìm các Hacker để giải quyết việc đó vẫn luôn tồn tại trong xã hội hiện đại ngày nay. Và như “thấu hiểu” nhu cầu đó, đã có hẳn một trang web được lập ra nhằm mục đích … thuê Hacker.

Đó là một dự án liệt kê các danh sách Hacker cũng như những nhu cầu của người dùng để thuê Hacker phục vụ cho họ. Thế nhưng mục tiêu thường thấy của người thuê không phải là những vụ hack đình đám như vụ Sony Picture vừa qua (nếu có kẻ có ý định đó thì chắc sẽ bị luật pháp tóm ngay tức khắc), mà là những nhu cầu hết sức … đời thường như Hack game Android, tìm lại email hay thậm chí là … hack pass của ai đó.

tin-tuc-20-1-13

Tuy nhiên việc đưa tất cả những điều nay lên một trang web không có nghĩa là bạn sẽ chắc chắn tìm được người có thể giúp mình. Các Hacker có quyền lựa chọn xuất hiện hay không trước những “đơn đặt hàng” này. Và mặc dù được quảng cáo là có thể đảm bảo được danh tính của người có nhu cầu thuê, chẳng có gì đảm bảo là bạn sẽ không bị chính những Hacker mình thuê phá bỏ các điều khoản đã thoả thuận với nhau. Bởi lẽ suy cho cùng, những kẻ phạm pháp thì chẳng có lí do gì để tuân theo luật lệ cả.

Những người sáng lập ra dự án này cũng đang phải đối mặt với các lo ngại đến từ vấn đề pháp lý, và có vẻ như họ đã tìm được một cách để tránh được bất kỳ một sự liên quan nào nếu các vụ hack xảy ra trên trang web này. Thậm chí, trong điều khoản sử dụng có ghi rõ người dùng không được phép thuê dịch vụ để phạm pháp. Thế nhưng đó cũng chẳng khác gì bảo một tên trộm đừng đi ăn trộm nữa, bởi lẽ như đã nói ở trên, bất cứ một hành động hack dịch vụ nào xảy ra cũng đều bị coi là vi phạm pháp luật.

Vẫn chưa rõ liệu tương lai của dự án đầy thách thức này sẽ ra sao, thế nhưng có lẽ không sớm thì muộn chúng cũng sẽ bị các đơn vị “hỏi thăm” trong thời gian tới.

Theo: Genk

Bài viết liên quan