Xuất khẩu CNTT Hàn Quốc tăng mạnh trong tháng 7

Thông cáo báo chí ngày 8/8 của Bộ Khoa học, Công nghệ Thông tin và Kế hoạch Tương lai của cho biết kim ngạch xuất khẩu các sản phẩm của ngành công nghệ thông tin (IT) trong tháng 7/2013 đã tăng đáng kể so với năm trước, với nhiều chuyến hàng xuất sang thị trường Mỹ và các nước Đông Nam Á.

Trong tháng 7/2013, giá trị số lô hàng IT xuất xưởng đạt 14,07 tỷ USD, tăng 10,1% so với tháng cùng kỳ năm ngoái. Tháng Bảy đánh dấu tháng thứ 11 liên tiếp xuất khẩu các sản phẩm IT của Hàn Quốc tăng so cùng kỳ năm trước. Thặng dư thương mại của Hàn Quốc trong lĩnh vực IT đã lên tới 7,32 tỷ USD.

Bộ trên cho biết tăng trưởng trong xuất khẩu là nhờ các chuyến hàng đến Mỹ và các nước châu Á tăng mạnh. Trong đó, kim ngạch xuất khẩu các sản phảm IT sang Mỹ tăng vọt 37,3% lên 1,45 tỷ USD và sang 10 quốc gia ASEAN tăng 20,7% lên 1,66 tỷ USD.

Thông cáo báo chí cho hay xuất khẩu IT trong tháng Bảy của Hàn Quốc sang các nước châu Á tăng tháng thứ 15 liên tiếp, trong bối cảnh các chuyến hàng IT xuất khẩu sang Trung Quốc – bạn hàng lớn nhất thế giới của Hàn Quốc, và các nước ASEAN gia tăng.

Xuất khẩu IT của Hàn Quốc sang Trung Quốc đã tăng 10,4% so với năm trước và đạt 7,24 tỷ USD trong tháng 7/2013. Các thiết bị thông tin di động, trong đó có điện thoại thông minh, xuất ra thị trường nước ngoài tăng 31,2% lên 1,88 tỷ USD, trong khi các lô hàng xuất khẩu bán dẫn tăng 21,7% và đạt 4,8 tỷ USD.

Bộ dự báo xuất khẩu IT của Hàn Quốc sẽ tiếp tục tăng trong nửa cuối năm nay. Thông cáo cho biết “mặc dù các điều kiện bên ngoài có xấu đi, xuất khẩu IT của Hàn Quốc dự kiến sẽ tiếp tục tăng, nhờ các đơn đặt hàng về điện thoại di động và chất bán dẫn gia tăng.”

Trong bảy tháng đầu năm nay, xuất khẩu các mặt hàng công nghệ đạt 95,3 tỷ USD, tăng 10,8%. Thặng dư thương mại của Hàn Quốc trong lĩnh vực này là 49,3 tỷ USD./.

Theo: Vietnamplus

Bài viết liên quan