Ý tưởng kết hợp thẻ thông tin giống Google Now vào Facebook

hiện đang sử dụng giao diện dạng thẻ rất trực quan và dễ theo dõi: tất cả những nội dung có liên quan đến một thứ gì đó sẽ được nhóm chung vào một thẻ, có thể là thông tin thời tiết, chỉ đường, kết quả các trận đấu thể thao…

Vậy nếu giao diện này được mang sang thì sao? Nhà thiết kế web Amine Zafri đã thử áp dụng điều đó và kết quả là chúng ta có một ý tưởng về trang lẫn vừa đẹp mắt lại vừa có khả năng tương tác cao hơn. Bên cạnh việc thể hiển sự sáng tạo của mình bằng hình ảnh, Zafri thậm chí còn viết một extension dành cho Chrome để mỗi khi bạn truy cập vào Facebook.com thì một thẻ thời tiết sẽ xuất hiện ngay trang chủ, rất ấn tượng.

Zafri nói anh thích cách Google Now sử dụng dữ liệu về người dùng để đưa ra những thông tin hữu ích tùy theo ngữ cảnh, thế nên anh muốn áp dụng nó cho Facebook. Ví dụ, Facebook có thể hiển thị các thông báo về những sự kiện sắp diễn ra, những tin tức nổi bật, lịch chiếu phim….ngay trên trang chủ của mạng xã hội này, từ đó giúp người dùng nắm bắt thông tin nhanh hơn mà không cần truy cập vào các trang con. Nếu không thích xem, bạn hoàn toàn có thể nhấn vào nút bỏ qua hoặc ẩn thẻ đi. Đối với các doanh nghiệp, “Facebook Card” sẽ giúp họ tiếp cận người dùng hiệu quả hơn thông quá các thẻ mời mua vé ăn uống, tham dự đêm hòa nhạc và thậm chí là mua hàng. Mặt hàng sẽ được đề xuất dựa theo thói quen mua sắm và tiêu dùng của khách hàng.

Bạn thấy thế nào về ý tưởng này? Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn nhé.

Theo: Tinhte

Bài viết liên quan