Yahoo đạt doanh thu 1,13 tỉ USD, lợi nhuận tăng 150%

Yahoo mới đây đã công bố báo cáo tài chính cho quý II của năm 2013. Theo đó, doanh thu mà hãng đạt được là 1,13 tỉ USD, giảm 7% so với cùng kì năm ngoái và thấp hơn 0,9% so với kì vọng của các nhà phân tích. Tuy nhiên, lợi nhuận mà Yahoo thu về đã tăng mạnh 150%, từ 55 triệu USD lên mức 137 triệu USD.

Đây là một tín hiệu cho thấy Yahoo đang tiếp tục đà phục hồi kể từ khi nữ CEO Marissa Mayer lên nắm quyền điều hành công ty.

Theo thông cáo báo chí của Yahoo được trang tin Engadget đăng tải thì tỉ suất lợi nhuận trên cổ phiếu của Yahoo hiện là 0,3 USD, cao hơn 68% so với cùng kì năm ngoái, và thu nhập ròng trong quý II năm 2013 là 331 triệu USD, tăng 46% so với cùng kỳ năm 2012. Trong quý II vừa qua, Yahoo cũng đã mua lại 9 công ty bao gồm Summly, Astrid, Milewise, Loki Studios, Go Poll Go, PlayerScale, Rondee, Ghostbird Software và Tumblr để củng cố các sản phẩm của hãng, trong đó có việc thâu tóm mạng xã hội Tumblr với giá 1,1 tỷ USD. CEO Mayer tiết lộ thêm rằng phải đến năm sau thì thương vụ mua lại Tumblr mới bắt đầu tạo ra doanh thu đáng kể.

Thế nhưng mọi chuyện chưa hẳn đã tốt đẹp với Yahoo. Hai bộ phận kinh doanh chính của hãng là hiển thị quảng cáo và tìm kiếm đều ghi nhận sự sụt giảm khiến các nhà đầu tư lo lắng. Doanh thu từ công cụ tìm kiếm thì giảm 9% xuống mức 418 triệu USD. Trong khi doanh thu của mảng quảng cáo trong quý vừa rồi là 472 triệu USD, giảm 12% so với con số 535 triệu của cùng kì năm ngoái.

Theo: VnReview

Bài viết liên quan