Yahoo không cho người dùng truy cập email vì chặn quảng cáo

vừa lên tiếng xác nhận đã chặn không cho một số người dùng truy cập vào email của họ nếu những người này sử dụng phần mềm chặn quảng cáo trên trình duyệt.

yahoo-24-11Một số người dùng tại Mỹ thông báo rằng, hiển thị một tin nhắn yêu cầu họ vô hiệu hóa phần mềm chặn quảng cáo thì mới có thể truy cập được vào hộp thư của họ.

Yahoo cho biết đang thử “một trải nghiệm sản phẩm mới” tại Mỹ.

Các thành viên của một diễn đàn chặn quảng cáo cho biết, họ không thể truy cập vào email nếu không loại bỏ phần mềm quảng cáo trên trình duyệt.

yahoo-24-11-1Thông báo yêu cầu người dùng phải gỡ bỏ phần mềm chặn quảng cáo nếu muốn vào Yahoo Mail.

Chặn quảng cáo tiếp tục gây nhiều tranh cải và khiến các công ty công nghệ phản ứng theo các cách khác nhau.

Hồi tháng 9, Apple đã cập nhật hệ điều hành di động iOS9 cho phép cài đặt phần mềm chặn quảng cáo của bên thứ ba– cho dù chúng không loại bỏ hết các quảng cáo của Apple được nhúng trong các ứng dụng.

Trong khi đó, Google đã giới thiệu một phiên bản trả phí của YouTube, cho phép người xem loại bỏ quảng cáo trên trang web xem video trực tuyến có tính phí hàng tháng.

Những người ủng hộ chặn quảng cáo nói rằng, vô hiệu hóa quảng cáo trên điện thoại có thể cải thiện thời lượng pin của và giảm thiểu sử dụng dung lượng dữ liệu di động.

Hành động này cũng có thể ngăn chặn bị các nhà quảng cáo trực tuyến theo dõi và bảo vệ thiết bị tránh khỏi mã độc có thể nhúng vào mạng lưới quảng cáo.

Năm 2014, Yahoo thừa nhận quảng cáo trên trang chủ của họ bị nhiễm phần mềm độc hại trong 4 ngày. Nhưng hiện nay, Yahoo tiềm tiền bằng quảng cáo trên dịch vụ Yahoo Mail cho dù dịch vụ này được cung cấp miễn phí.

Theo XHTT

Bài viết liên quan