Yahoo Mail có thêm chức năng xem file đính kèm và email song song, chạy được file PowerPoint

nền web hôm nay vừa được bổ sung thêm tính năng xem nội dung file đính kèm song song với nội dung thư. Về cơ bản, khi bạn nhấn vào file đính kèm thuộc dạng Office, PDF, file văn bản thô, hình ảnh hoặc một số định dạng phổ biến khác thì sẽ chia đôi cửa sổ trình duyệt ra làm hai. Bằng cách này bạn có thể vừa xem thư vừa xem file mà không phải chuyển tới lui rất nhiều lần như hồi trước. Thậm chí chúng ta còn có thể vừa viết thư trả lời vừa xem tập tin.

yahoo-mail-22-9Yahoo cũng đã thêm chức năng mở rộng khung hiển thị nội dung file để dùng với những máy màn hình nhỏ (nếu rê chuột lên trên nút back thì nội dung thư sẽ hiện ra, vẫn đảm bảo tính dễ dùng chứ không đòi hỏi phải quay trở lại trang trước). Riêng với file PowerPoint thì có thêm chế độ thuyết trình trực tiếp full-screen để khỏi phải download file về. Thay đổi này hiện đã bắt đầu áp dụng cho người dùng Mỹ và sẽ được cập nhật cho những quốc gia khác trong thời gian tới.

Để tiết kiệm thời gian tải nội dung, Yahoo nói họ đã tự động tạo ra nội dung của file PDF và Office ngay trước khi bạn click chuột vào để tiết kiệm thời gian. Chuẩn hình ảnh SVG cũng được thay thế bằng ngôn ngữ HTML và CSS thuần túy nhằm mang lại hiệu năng cao hơn.

Một số phím tắt mới cho Yahoo nền web:

• Ctrl và dấu + hoặc dấu -: zoom in, zoom out khi đang xem tài liệu
• Nhấn mũi tên trái/phải để chuyển giữa các file đính kèm trong cùng 1 email
• Nhấn mũi tên lên/xuống để cuộn nội dung của 1 file đính kèm
• Nhấn Ctrl + F để kích hoạt chế độ xem mở rộng, và Ctrl + F một lần nữa để chạy chế độ thuyết trình

yahoo-mail-22-9-1

Theo Tinhte

Bài viết liên quan