Yahoo Messenger quay trở lại với phiên bản hoàn toàn mới cho iOS, Android và Web

Người bạn ấu thơ của rất nhiều người trong số chúng ta, , đã chính thức được hồi sinh với phiên bản hoàn toàn mới dành cho iOS, Android và nền Web. Ngày xưa thì quen thuộc với hình mặt cười màu vàng, nền tím, còn bây giờ thì nó vẫn nền tím nhưng là mặt trắng, khuôn mặt cười cũng khác. Giao diện của Messenger ngày nay đã hiện đại và tươi mới hơn rất nhiều, chúng ta có một UI sạch, và tốc độ chat cũng như tốc độ của các tác vụ là rất mượt mà, nhanh chóng.

Tải về Yahoo Messenger miễn phí cho iOS / Android / Nền Web

Theo Yahoo, Yahoo Messenger sẽ có một vài điểm nổi bật chính. Đầu tiên là khả năng tích hợp với mạng xã hội Tumblr cũng như Flickr. Với Tumblr thì người dùng có một kho ảnh động (GIF) khổng lồ, có thể tìm bất cứ ảnh GIF nào có trên Tumblr để đưa vào nội dung chat. Với Flickr, người sử dụng sẽ có thể chia sẻ ảnh ngay từ Flickr, hoặc lưu ảnh được chia sẻ lên Flickr. Yahoo cho phép chúng ta lựa chọn tải ảnh độ phân giải đầy đủ về máy (vì ban đầu thì Yahoo sẽ nén ảnh đó lại để chia sẻ nhanh chóng hơn), hoặc có thể “Like” bức ảnh đó.

yahoo-messenger-4-12

Chưa hết, với Yahoo Messenger mới, ta có thể chia sẻ cùng lúc “lên đến hàng trăm” tấm ảnh cùng một lần, và tốc độ sẽ là ngay tức thì. Tốc độ cũng đồng bộ lịch sử chat giữa các nền tảng, dữ liệu, tốc độ gởi tin cũng được Yahoo nhấn mạnh là rất nhanh chóng. Một khi bạn đang ở vùng có kết nối mạng yếu, tin nhắn sẽ được đưa vào trạng thái sẵn sàng, khi nào có mạng tốt lại thì nó sẽ tự động được gởi đi. Tiếp đó là thu hồi lại tin nhắn đã gởi, cho dù đó là tin nhắn ảnh, GIF hay tin nhắn văn bản. Ngay khi thu hồi lại tin đã gởi, tất cả mọi người đều sẽ không thấy được tin đó.

yahoo-messenger-4-12-1

Được biết, sự hồi sinh của Yahoo Messenger là thành quả của việc mua lại ít nhất 10 công ty mà Yahoo đã thực hiện trong thời gian đã qua. Yahoo Messenger được hứa hẹn sẽ có thêm nhiều tính năng mới trong tương lai, với tốc độ cập nhật là rất nhanh. Yahoo cũng mong muốn sẽ biến Yahoo Messenger thành một nền tảng trung tâm, tập hợp và kết nối nhiều dịch vụ của Yahoo lại với nhau. Ví dụ như sau này thì những Flickr, Yahoo News, Mail, Weather sẽ được tích hợp sâu hơn vào Yahoo Messenger.

Có một điều khá đáng tiếc đó là số lượng bạn bè còn dùng nick Yahoo đã vơi đi đáng kể, do đó bây giờ không còn mời hay chat đông vui như hồi xưa. Tính năng cập nhật trạng thái thần thánh cũng không còn trên Yahoo Messenger mới.

Theo Tinhte

Bài viết liên quan