Yahoo sẽ ‘đối đầu’ nhà mạng AT&T trong vụ mua lại Hulu

Trích dẫn từ một nguồn tin của trang AllThingsD, AT&T có thể liên kết với Tập đoàn Chernin để tham gia vụ mua lại trang xem video trực tuyến Hulu.

Nếu thoả thuận được ký kết, Tập đoàn Chernin sẽ được tiếp sức tài chính để cạnh tranh với 6 nhà thầu lớn trong đó có Yahoo.

Việc mua lại Hulu sẽ thêm một dịch vụ viễn thông mới cho AT&T, bên cạnh U-verse TV. Giám đốc điều hành Tập đoàn Chernin, ông Peter Chernin đã chịu chi 500 nghìn USD cho vụ mua bán Hulu vào tháng 4 vừa qua. Cũng theo thông tin trước đó, Yahoo đang đưa ra mức giá dao động từ 600 – 800 triệu USD tuỳ thuộc vào nội dung thoả thuận cho vụ mua bán này.

Năm 2012 Hulu đã tạo ra 695 triệu USD doanh thu từ quảng cáo và phí thuê bao tháng, tăng khoảng 420 triệu USD so với năm trước. So sánh với Netflix, dịch vụ này có hơn 29 triệu thuê bao trong nước và mang lại doanh thu hơn 1 tỷ USD trong quý I năm 2013

Hulu hiện đang xem xét các hồ sơ dự thầu, tuy nhiên công ty có thể không bán nếu như không có hồ sơ nào đạt tới ngưỡng 1 tỷ USD, AllThingsD cho biết. Hulu hiện đang thuộc quyền sở hữu của News Corp, Disney và Comcast.

Theo: Genk

Bài viết liên quan