Yahoo thử nghiệm công cụ tìm kiếm và quảng cáo của Google, chuẩn bị đá Bing

Có thể ít ai còn nhớ cũng từng là một công cụ tìm kiếm rất mạnh, cạnh tranh trực tiếp với vào khoảng năm 2005-2006.

Yahoo đang đàm phán với Google để có thể tiến hành thử nghiệm công cụ tìm kiếm và quảng cáo của gã khổng lồ này trên trang web chính thức của mình. Như vậy, sau khi chấm dứt hợp đồng với công cụ tìm kiếm , rất có thể Yahoo sẽ chuyển sang một đối tác khác là Google.

Yahoo cũng xác nhận nếu thành công, có thể sẽ dẫn tới một thỏa thuận hợp tác mới giữa công ty và Google. Tuy nhiên Yahoo không có bất cứ bình luận nào khác.

tin-tuc-6-7-8Phát ngôn viên của Yahoo cho biết: “Chúng tôi luôn nỗ lực để giúp người dùng có trải nghiệm tốt nhất với các sản phẩm của Yahoo, do đó trong thời gian qua chúng tôi đã tiến hành thử nghiệm với một loạt các đối tác bao gồm các nhà cung cấp công cụ tìm kiếm. Ngoài ra không có thông tin gì để chia sẻ trong thời gian này”.

Trước đó, Yahoo đang sử dụng công cụ tìm kiếm Bing của . Tuy nhiên hợp đồng này có thể kết thúc sớm hơn thời hạn năm 2020. Cũng có thông tin cho biết Yahoo đang phát triển một công cụ tìm kiếm của riêng mình.

Tuy nhiên có thể công cụ này chỉ được sử dụng trên nền tảng di động. Do đó, công ty này vẫn cần hợp tác với một nhà cung cấp dịch vụ tìm kiếm trên nền tảng web. Có thể ít ai còn nhớ Yahoo cũng từng là một công cụ tìm kiếm rất mạnh, cạnh tranh trực tiếp với Google vào khoảng năm 2005-2006. Mặc dù sau đó, Yahoo không còn mặn mà với việc phát triển công cụ tìm kiếm của mình nữa, thay vào đó công ty thuê công cụ tìm kiếm Microsoft Bing.

Theo Genk

Bài viết liên quan