YouTube có thể sẽ thu phí người xem ở một số kênh

có thể sẽ sớm phát hành một tùy chọn đăng ký cho dịch vụ thuê bao trả tiền đầu tiên của mình. Một nhận xét trong một bài viết mới đây của trang Variety đã tiết lộ rằng trang web video do Google sở hữu sẽ bắt đầu “khám phá những tiềm năng trong việc phát động đăng ký dịch vụ VOD”.

youtube-16-3

Dịch vụ này sẽ cung cấp streaming không chứa quảng cáo cho một số nội dung video nhất định, như video của các ngôi sao trên YouTube được gắn danh hiệu YouTube Originals

Nếu một dịch vụ như thế xuất hiện trên thị trường, nó sẽ hoạt động tướng tự với YouTube Music Key – dịch vụ cho phép mọi người truy cập các video âm nhạc không chứa quảng cáo, cũng như hỗ trợ streaming miễn phí từ Google Play Music với phí thuê bao khởi điểm $7,99 mỗi tháng. Tin đồn xuất phát từ một giám đốc giấu tên tại một công ty đối tác sản xuất nội dung của YouTube.

Việc YouTube chuyển sang mô hình thuê bao được xem như là một phản ứng với áp lực từ các đối thủ cạnh tranh như Vimeo, Hulu, Vessel và một số khác. Các trang web video này đang bắt đầu lôi kéo những người làm phim và các ngôi sao trên YouTube lưu trữ video trên đó để đổi lấy một tỷ lệ phần trăm lợi nhuận cao hơn doanh thu quảng cáo.

Bằng cách giới thiệu hình thức thuê bao trả tiền, YouTube sẽ có thêm lợi nhuận cho dịch vụ video đã ra đời từ năm 2005.

Theo Quantrimang

Bài viết liên quan