YouTube hỗ trợ phát Live Streaming ở tốc độ 60fps, dùng HTML5, chủ yếu stream game

đã chính thức hỗ trợ tốc độ video 60fps khi xem trực tiếp (Live Streaming), giúp video nhìn đẹp và mượt mà hơn. Video 60 khung hình/giây đã được YouTube hỗ trợ từ nhiều tháng trước nhưng bây giờ mới được đưa lên dịch vụ Live Streaming. Để xem được 60fps, trình duyệt của bạn phải hỗ trợ chuẩn HTML5, đối với các trình duyệt hoặc thiết bị không hỗ trợ thì vẫn xem được nhưng chỉ ở mức 30fps mà thôi.

youtube-22-5Chuẩn video 60fps ngày nay đang rất phổ biến, nhất là trên máy tính khi dùng để chơi game, hoặc là các máy console cũng đang có khá nhiều game hỗ trợ chơi game lên tới 60 khung hình/giây. Sự khác biệt duy nhất là lớn nhất của 60fps đó là video mượt mà hơn 30fps, các cảnh chuyển động hoặc các pha hành động trong game sẽ uyển chuyển hơn, cảm giác khi coi sẽ thích thú hơn rất nhiều.

Mặc định khi , YouTube sẽ tự động lựa chọn hai độ phân giải 720p@60fps hoặc 1080p@60fps tùy theo độ phân giải trên thiết bị mà bạn đang dùng để stream. Người xem khi dùng trình duyệt có HTML5 để xem, họ có thể tua ngược lại video trước đó chứ không cần phải xem cùng nhịp với video đang diễn ra. Các trình duyệt hỗ trợ HTML5 gồm có: , , , .

Cùng với sự kiện Google suýt nữa mua lại trang stream game Twitch vào tháng 7 năm ngoái, người ta dự đoán Google sẽ tung ra một dịch vụ stream game hoàn toàn mới tại sự kiện giải trí E3 sắp diễn ra vào giữa tháng sau.

Theo Tinhte

Bài viết liên quan