YouTube không còn cho tải video trực tiếp từ webcam

Kể từ ngày 16/1/2016, sẽ khai tử tính năng tải lên video trực tiếp từ webcam trên máy tính. Người dùng sẽ phải lưu video vào bộ nhớ của thiết bị trước rồi mới được upload lên mạng video của Google.

youtube-15-12Nếu là người thường xuyên tải video lên YouTube trực tiếp từ webcam trên máy tính, trong thời gian tới bạn sẽ phải từ bỏ thói quen của mình. Đó là bởi theo công bố mới đây của YouTube, tính năng này sẽ bị hãng loại bỏ từ ngày 16/1/2016. Quá thời hạn này, bạn sẽ phải lưu video trên máy tính hoặc thiết bị di động trước khi tải lên YouTube bản web hoặc ứng dụng YouTube trên Android/iOS.

Tính năng tải video trực tiếp từ webcam được Google ra mắt đã từ rất lâu, vào năm 2006, khi hãng tìm kiếm mua lại YouTube. Nó có ưu điểm là giúp người dùng tiết kiệm thời gian upload khi mà cảnh quay được tải thẳng lên mạng video của Google. Tuy nhiên, công ty cho biết rất ít người dùng lựa chọn tải thẳng video từ webcam. Một lý do nữa là tính năng này yêu cầu phải có Flash mới hoạt động, trong khi Flash hiện đã không còn được hỗ trợ.

Theo Ictnews

Bài viết liên quan