Zuckerberg muốn cột chặt Facebook vào thế giới ứng dụng

lớn nhất thế giới, đang tạo ra các tính năng và công cụ được thiết kế để thu hút các nhà phát triển ứng dụng thiết bị di động, khi này xác định mục tiêu hoạt động để cung cấp mọi thứ cho tất cả mọi người.

facebook-26-3-3Một năm trước, bước lên sân khấu thuyết trình ở San Francisco với lời hứa tạo một mối quan hệ tốt hơn giữa Facebook và các nhà phát triển ứng dụng. Và ngày hôm qua 25/3, ông đã phần nào hiện thực hóa cam kết trên.

Là giám đốc điều hành (CEO) của mạng xã hội lớn nhất thế giới, Zuckerberg đã tiếp thị một loạt các sáng kiến ​​thiết kế để làm cho Facebook trở thành một dịch vụ mạng hấp dẫn cho các nhà phát triển ứng dụng trên thế giới.

Phát biểu mở màn hội nghị các nhà phát triển F8 của Facebook, Zuckerberg cho biết ông hài lòng với những bước tiến của công ty mình để cung cấp những phần mềm phù hợp và ít lỗi tới người dùng.

Ông cũng công bố các công cụ mới, bao gồm cả công nghệ cho phép người dùng gửi các video sử dụng dịch vụ tin nhắn tức thời Messenger của Facebook.

facebook-26-3-4Mark Zuckerberg phát biểu tại hội nghị F8. (Nguồn: Getty Images)

Facebook sẽ cho phép các nhà phát triển ứng dụng tạo ra các ứng dụng cho phép người dùng gửi các thư mục chia sẻ như nhạc, hình ảnh và video trên dịch vụ Messenger bằng cách tích hợp các ứng dụng này trên một nền tảng được gọi là Messenger Platform. Điều này mở ra một bước phát triển đột phá cho ứng dụng chat Messenger với hơn 600 triệu người sử dụng nó mỗi tháng, giúp cho ứng dụng này có thể phát triển thành một mạng xã hội riêng thay vì đơn giản là một ứng dụng chat hiện nay.

Tinh tế và đổi mới

“Mọi người có thể thể hiện mọi thứ quan trọng của họ với tất cả cộng đồng mà họ quan tâm,” Zuckerberg nói trong bài phát biểu trước các nhà phát triển và phóng viên.

Tại Facebook, ý tưởng thể hiện đã trở thành một điều quan trọng như việc thiết kế sản phẩm ở Apple.

Zuckerberg nói về khả năng của mọi người có thể thể hiện bản thân mình thông qua Facebook. Ông nhấn mạnh niềm tin của công chúng vào Facebook sẽ định hướng hoạt động của mạng xã hội.

Các nhà phát triển ứng dụng dường như được đáp ứng lời kêu gọi của Zuckerberg. 80 trong số 100 ứng dụng hàng đầu có tích hợp sử dụng dịch vụ của Facebook, và con số này ngày càng tăng khi các ứng dụng gắn liền với các công cụ quảng cáo và phát triển của Facebook.

Đây là điều quan trọng đối với Facebook bởi vì những gì mọi người có thể làm trên mạng xã hội này sẽ trở nên ăn sâu trong cuộc sống hàng ngày và từ đó sẽ thu hút nhiều nhà quảng cáo.

Bên cạnh sự nâng cấp toàn diện cho Messenger, Facebook cũng giới thiệu một số sáng kiến ​​mới mà rõ ràng là nhằm đối thủ cạnh tranh. Chúng bao gồm các công cụ mới để giúp các nhà phát triển ứng dụng kiểm tra chặt chẽ và xem cách người tiêu dùng sử dụng chương trình của họ.

facebook-26-3-5Hay như tính năng video mới của Facebook hứa hẹn cho phép người dùng phiên bản web và các nền tảng khác của mạng xã hội này có sự trải nghiệm video thực tế ảo hay không gian 3D, 360 độ với hình ảnh chất lượng cao.

Mỗi thông báo của Zuckerberg tại sự kiện F8 hôm qua cho thấy sự nhận thức sâu sắc của công ty này trong việc phải liên tục mở rộng các công cụ, công nghệ để giúp các nhà phát triển ứng dụng kiếm tiền và cung cấp cho mọi người một lý do để dành nhiều thời gian hơn để sử dụng dịch vụ của mạng xã hội này./.

Theo Vietnamplus

Bài viết liên quan