Cách tìm mật khẩu Wi-Fi trong Windows 10

Khi bạn đã thiết lập bộ định tuyến không dây và kết nối tất cả các thiết bị của mình, bạn có thể không phải lo lắng về mật khẩu Wi-Fi của mình thường xuyên. Nhưng điều gì sẽ xảy ra khi bạn cần kết nối một thiết bị mới và không nhớ mật khẩu Wi-Fi của mình?

Chúng tôi sẽ hướng dẫn cách tìm mật khẩu Wi-Fi của bạn trong Windows 10 để bạn không phải vò đầu bứt tai và cố gắng ghi nhớ.

Cách tìm mật khẩu Wi-Fi của bạn bằng Command Prompt

Windows Command Prompt giúp bạn dễ dàng chạy tất cả các loại tác vụ. Trong trường hợp của chúng tôi, bạn có thể sử dụng nó để chạy một tập lệnh cho phép bạn kiểm tra mật khẩu Wi-Fi của mình bất kỳ lúc nào.

Bạn sẽ cần tạo một tệp hàng loạt đơn giản để hiển thị mật khẩu Wi-Fi của mình. Điều này nghe có vẻ phức tạp, nhưng đừng lo lắng. Ngay cả khi bạn mới sử dụng dòng lệnh, toàn bộ quy trình chỉ mất vài phút và bạn sẽ không vi phạm bất cứ điều gì khi làm điều này.

Để tiếp tục, bạn sẽ cần biết SSID của mạng, là tên kết nối Wi-Fi của bạn. Để xác nhận điều này, hãy nhấp vào biểu tượng mạng trong Khay hệ thống của bạn ở góc dưới cùng bên phải của màn hình để xem tên mạng mà bạn đã kết nối. Bạn cũng có thể vào Cài đặt> Mạng & Internet> Trạng thái để tìm.

Windows 10 Network Status (Cách tìm mật khẩu Wi-Fi trong Windows 10)
Quay lại mục lục ↑

Tạo tệp hàng loạt để kiểm tra tên Wi-Fi của bạn

Để tạo một tệp loạt tìm mật khẩu Wi-Fi của bạn, trước tiên hãy tìm kiếm Notepad (hoặc một trình soạn thảo văn bản khác mà bạn chọn) bằng cách sử dụng Menu Bắt đầu. Khi bạn đã mở nó, hãy dán văn bản sau vào Notepad.

Thay thế YOUR_SSID bằng tên mạng mà bạn đã tìm thấy một lúc trước, đảm bảo rằng nó nằm trong dấu ngoặc kép.

netsh wlan show profile name="YOUR_SSID" key=clear
pause

Bây giờ, chọn Tệp> Lưu dưới dạng . Ở cuối cửa sổ, bạn sẽ thấy trường thả xuống Lưu dưới dạng . Thay đổi điều này từ Tài liệu Văn bản thành Tất cả Tệp .

Trong trường Tên tệp , bạn có thể gọi nó bất cứ thứ gì bạn muốn — có thể là Tìm mật khẩu Wi-Fi hoặc thứ gì đó. Tuy nhiên, bất kể tên tệp nào, hãy đảm bảo tệp kết thúc bằng .bat . Chọn một vị trí thuận tiện cho tập lệnh (như màn hình của bạn), sau đó nhấp vào Lưu .

Bây giờ, khi được kết nối với mạng không dây của bạn, hãy nhấp đúp vào tệp này. Làm như vậy sẽ xuất hiện cửa sổ Command Prompt hiển thị một số thông tin về mạng của bạn. Bạn sẽ tìm thấy mật khẩu của mình bên cạnh Nội dung chính .

Windows 10 Batch File Wi Fi Password (Cách tìm mật khẩu Wi-Fi trong Windows 10)

Lưu ý rằng phương pháp này không cho phép bạn thay đổi mật khẩu Wi-Fi của mình. Nếu bạn cần làm điều đó, hãy xem hướng dẫn thay đổi mật khẩu Wi-Fi trên Windows 10 của chúng tôi.

Quay lại mục lục ↑

Cách tìm mật khẩu Wi-Fi của bạn qua Cài đặt Windows

Nếu không muốn tạo tệp hàng loạt, bạn có thể điều hướng qua một số menu Windows để tìm mật khẩu Wi-Fi của mình. Nhược điểm là điều này đòi hỏi nhiều lần nhấp mỗi khi bạn muốn thực hiện.

Để bắt đầu, hãy đi tới Cài đặt> Mạng & Internet> Trạng thái . Trên trang này, cuộn xuống và chọn Network and Sharing Center . Bạn cũng có thể truy cập điều này thông qua Bảng điều khiển nếu muốn. Chỉ cần tìm kiếm nó qua menu Start và mở Network and Sharing Center từ đó.

Trong cửa sổ Network and Sharing Center , bạn sẽ thấy một liên kết với tên mạng hiện tại của mình bên cạnh Connections . Nhấp vào văn bản màu xanh lam này để mở hộp thoại mới với thông tin về mạng Wi-Fi của bạn.

Windows Network Sharing Center (Cách tìm mật khẩu Wi-Fi trong Windows 10)

Tiếp theo, chọn nút Thuộc tính không dây cho một cửa sổ mới khác. Tại đây, chuyển sang tab Bảo mật . Bạn sẽ thấy một trường có nhãn Khóa bảo mật mạng .

Nhấp vào hộp kiểm Hiển thị ký tự để tiết lộ mật khẩu Wi-Fi của bạn. Bạn có thể được nhắc nhập thông tin đăng nhập của quản trị viên để thực hiện việc này. Xem cách nhận quyền quản trị viên trên Windows nếu bạn chưa phải là quản trị viên.

Windows Show Network Password (Cách tìm mật khẩu Wi-Fi trong Windows 10)

Lưu ý rằng bạn có thể thay đổi văn bản trong trường Khóa bảo mật mạng , nhưng làm như vậy sẽ không thực sự thay đổi mật khẩu Wi-Fi của bạn. Thay vào đó, việc tinh chỉnh trường này sẽ điều chỉnh mật khẩu mà Window sử dụng để kết nối với mạng của bạn.

Do đó, nếu kết nối của bạn đang hoạt động bình thường, bạn không nên thay đổi những gì ở đây. Chỉ thay đổi văn bản này nếu bạn đã nhập sai mật khẩu Wi-Fi của mình hoặc gần đây đã thay đổi và cần cập nhật mật khẩu trên máy tính của bạn.

Nếu bạn thực hiện các thay đổi đối với trường này theo cách khác, bạn sẽ không thể kết nối với Wi-Fi cho đến khi bạn sửa mật khẩu.

Quay lại mục lục ↑

Tìm mật khẩu Wi-Fi của bạn bằng bộ định tuyến của bạn

Nếu cả hai phương pháp trên đều không hiệu quả với bạn vì lý do nào đó, thì cách tốt nhất tiếp theo để xem mật khẩu Wi-Fi của bạn là thông qua chính giao diện bộ định tuyến của bạn. Trong trường hợp bạn chưa bao giờ thay đổi mật khẩu Wi-Fi của mình (mà chúng tôi không khuyên bạn nên sử dụng vì lý do bảo mật), mật khẩu có thể được hiển thị trên nhãn dán ở mặt sau hoặc dưới cùng của thiết bị.

Nếu không, bạn cần đăng nhập vào bộ định tuyến để kiểm tra mật khẩu Wi-Fi của mình. Cách thực hiện điều này khác nhau tùy theo thiết bị, vì vậy hãy xem hướng dẫn giới thiệu của chúng tôi về cách sử dụng bộ định tuyến để được trợ giúp.

Router Wireless Passphrase (Cách tìm mật khẩu Wi-Fi trong Windows 10)

Không thực hiện được tất cả các phương pháp này, bạn có thể thử kiểm tra mật khẩu Wi-Fi của mình trên một thiết bị khác. Ví dụ: chúng tôi đã xem xét cách xem mật khẩu Wi-Fi của bạn trên máy Mac .

Quay lại mục lục ↑

Cách tránh quên mật khẩu Wi-Fi của bạn trong tương lai

Nếu bạn phải thực hiện các bước trên để tìm mật khẩu Wi-Fi của mình, rất có thể bạn không muốn lo lắng về mật khẩu đó nữa trong tương lai. Mặc dù rất hấp dẫn để đặt một mật khẩu yếu dễ nhớ, nhưng đây không phải là một ý kiến hay.

Nếu mật khẩu Wi-Fi của bạn yếu, những người không mong muốn sẽ dễ dàng xâm nhập vào mạng của bạn hơn, điều này có thể dẫn đến các vấn đề nghiêm trọng. Thay vào đó, bạn nên đặt một mật khẩu mạnh nhưng dễ nhớ, sau đó lưu nó trong trình quản lý mật khẩu để không bị mất dấu.

Hãy xem các trình quản lý mật khẩu tốt nhất để tìm một trình quản lý mật khẩu phù hợp với nhu cầu của bạn. Nhiều trong số đó là miễn phí và chúng sẽ cho phép bạn lưu trữ mật khẩu Wi-Fi (và các thông tin quan trọng khác) theo cách an toàn mà bạn vẫn có thể truy cập ở mọi nơi.

Quay lại mục lục ↑

Dễ dàng tìm mật khẩu Wi-Fi của bạn

Bây giờ bạn đã biết cách tìm mật khẩu Wi-Fi của mình trên Windows. Rất may là không khó để tiết lộ mật khẩu của bạn nếu bạn quên nó. Tất nhiên, phương pháp này sẽ không hoạt động trừ khi bạn đã kết nối với mạng bằng mật khẩu chính xác.

Nếu bạn gặp sự cố khác, chúng tôi cũng đã xem xét các bản sửa lỗi cho các sự cố Wi-Fi phổ biến nhất của Windows 10.

Chúng tôi sẽ rất vui khi nghe những suy nghĩ của bạn

      Bình luận đi chờ chi

      MyComputer.vn | Thế Giới thủ thuật Máy Tính
      Logo